Bến Cầu-Tập huấn công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019

Thứ tư - 03/04/2019 17:00 113 0

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đảm bảo nâng cao chất lượng, đúng luật định, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo đúng đối tượng. Sáng ngày 28/3/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đăng ký Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019.Tham dự có Trung tá Trần Thạch Động-Phó Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, ông Trần Minh Tuấn-Quyền Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bến Cầu.

anh 804.JPG

Tại lớp tập huấn, hơn 30 học viên  là Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng-Ban Chỉ quân sự, cán bộ làm công tác tuyển quân các xã, thị trấn được học tập, hướng dẫn các nội dung đăng ký tuổi 17; công dân 18-25 và công dân tốt nghiệp cao đẳng, đại học hết 27 tuổi chưa đăng ký lần đầu; hướng dẫn kê khai vào phiếu tự khai sức khỏe nghĩa vụ quân sự; đăng ký quân nhân dự bị hạng 1, 2 nữ có chuyên môn kỹ thuật và đăng ký phương tiện kỹ thuật, dân quân tự vệ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng-Ban Chỉ quân sự, cán bộ làm công tác tuyển quân các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển quân, nắm vững các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự 2015 và các quy trình công tác tuyển quân theo đúng quy định của pháp luật vào tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Được biết sau lớp tập huấn này, huyện Bến Cầu sẽ chọn UBND xã An Thạnh làm điểm đăng ký Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2019 vào ngày 01/4/2019 và tổ chức rút nghiệm./.

Nguyễn Thiện