Thị trấn Bến Cầu xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2021

Thứ ba - 25/08/2020 23:00 84 0

Thị trấn Bến Cầu xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2021

Để việc xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, công bằng, dân chủ nhằm tuyển chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, sức khỏe,…  tham gia vào Quân đội và Công an nhân dân: Sáng ngày 25/8/2020 tại hội trường UBND Thị trấn Bến Cầu-Hội đồng NVQS Thị trấn Bến Cầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2021.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh-Phó Tham mưu trưởng và các cơ quan của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Trần Văn Cho-Phó Chỉ huy trưởng, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Sang-Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu; Thành viên Hội đồng NVQS huyện, đại diện các đơn vị Công an, Phòng Y tế, Phòng GD&ĐT huyện; Đảng ủy và các thành viên Hội đồng NVQS Thị trấn Bến Cầu.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Rang-Chủ tịch UBND Thị trấn, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thị trấn Bến Cầu và các thành viên đã triển khai, quán triệt: mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp làm việc; các nội dung: Luật NVQS năm 2015 và các Thông tư, Hướng dẫn có liên quan đến việc xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ.

447.jpg

Theo báo cáo kết quả phúc tra nguồn công dân Thị trấn Bến Cầu trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021: Hội đồng NVQS Thị trấn Bến Cầu đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND Thị trấn Bến Cầu; các ban ngành của Thị trấn, 04/4 Khu phố đã phối hợp và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nắm chắc số lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021. Kết quả sau khi phúc tra, Thị trấn Bến Cầu có 311 công dân trong độ tuổi nhập ngũ được đưa ra xét duyệt, tăng 13 công dân so với trước khi phúc tra; trong đó: có 138 công dân đủ điều kiện điều động gọi khám sơ tuyển sức khỏe tuyến xã, thị trấn; còn lại: 12 công dân hoãn về sức khỏe; 03 công dân hoãn về chính trị, đạo đức; 129 công dân hoãn về học vấn (về văn hóa thấp có tới 74 công dân); hoãn về chính sách có 04 công dân; 24 công dân được tạm hoãn vận dụng và 01 công dân có bệnh miễn đăng ký NVQS.

Sau khi thông qua danh sách công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe, các danh sách công dân được tạm hoãn NVQS; các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi xét duyệt: Hội đồng NVQS Thị trấn Bến Cầu đã thống nhất bổ sung 02 công dân, hiện có 140/138 công dân đủ điều kiện điều động gọi khám sơ tuyển sức khỏe tuyến xã, thị trấn (chuyển từ 02 công dân trong danh sách hoãn về học vấn); đồng thời đề nghị bổ sung, chỉnh sửa các thiếu sót trong hồ sơ lý lịch công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021 cụ thể hơn. Dự kiến đợt tuyển quân năm 2021, Thị trấn Bến Cầu giao về trên 11 công dân tham gia NVQS và 07 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân năm 2021./.