Cụm thi đua Ban CHQS các huyện, thị xã Biên giới và Trung đoàn BB174 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Thứ sáu - 06/11/2020 22:00 107 0

Chiều ngày 4/11/2020, tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Cầu, Cụm thi đua Ban CHQS các huyện, thị xã Biên giới và Trung đoàn Bộ binh 174 (BB174) tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Tâm-Phó Chỉ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, cùng lãnh các UBND, Ban CHQS các huyện Châu Thành, Tân Biên,Thị xã Trảng Bàng và Trung đoàn BB174

anh 1824.jpg

Nổi bật trong năm 2020, Ban CHQS các huyện Bến Cầu, Châu Thành, Tân Biên,thị xã Trảng Bàng và Trung đoàn BB174 tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững đoàn kết, đề cao dân chủ, phát huy trí tuệ tăng cường kỷ cương, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức và đạo đức. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đã giao quân về trên đạt 100% chỉ tiêu. Có hơn 480 lượt tập thể, 600 lượt cá nhân cán bộ, chiến sĩ được các cấptặng giấy khen. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 không để lây lan ở địa phương và đơn vị. Xây tặng 20 căn nhà điểm dân cư liền kề các chốt dân quân biên giới với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác xây dựng lực lượng; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; xây dựng nề nếp chính quy; công tác đảm bảo hậu cần, tài chính và phong trào thi đua "ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy"; công tác đảm bảo kỹ thuật và cuộc vận động 50 cũng được Ban CHQS các huyện, thị xã và Trung Đoàn BB174 triển khai thực hiện tốt "quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" "5 chủ động trong công tác tư tưởng". Công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện đảng viên và phát triển đảng viên được cấp ủy các cấp quan tâm thực hiện, đã kết nạp đảng viên mới trên 240 đồng chí trong lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm thi đua triển khai thực hiện tốt cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới,xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trồng cây xanh gây bóng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đại tá Nguyễn Văn Tâm-Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả của Cụm thi đua Ban CHQS các huyện, thị xã Biên giới và Trung Đoàn BB174 đạt được trong năm 2020. Đồng thời trong thời gian tới yêu cầu Cụm thi đua tiếp tục tăng cường giáo dục, tuyên truyền làm cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng. Đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyên truyền triển khai luật dân quân tự vệ, dự bị động viên. Đổi mới tổ chức phong trào thi đua, tập trung đột phá giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu, nhất là trong chấp hành kỷ luật, pháp luật, duy trì nghiêm nề nếp, chế độ kiểm tra, đánh giá kết quả thi đua./.

Nguyễn Thiện