Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu sơ kết 5 năm thực hiện Chị thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 47/CT-CT của Tổng Cục Chính trị

Thứ ba - 23/03/2021 21:00 129 0

Sáng ngày 22/3/2021, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Chỉ thị số 47/CT-CT của Tổng Cục Chính trị về tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội".

Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tập trung lãnh, chỉ đạo; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên về Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên; từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên tự giác và nêu gương, gắn với thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng bộ LLVT huyện.

147.jpg

Kết quả nổi bật đạt được: Qua đánh giá Tổ chức đảng và đảng viên, Đảng bộ Quân sự huyện có ¼ chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ¾ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm 2017, 2018 và 2019, trong đó có 25% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu đã lãnh, chỉ đạo khắc phục tốt các nội dung hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra; đối chiếu 27 biểu hiện theo Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng và 82 nội dung biểu hiện theo Quyết định số 113 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh: Đảng bộ Quân sự huyện Bến Cầu không có cán bộ, đảng viên vi phạm. 5 năm qua, Đảng bộ Quân sự huyện luôn đạt trong sạch vững mạnh; không có tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên, chiến sỹ vi phạm kỷ luật; 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 17 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 22 tập thể và 70 lượt cá nhân được khen thưởng. Tập thể Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Bến Cầu đánh giá nội bộ đoàn kết, đơn vị hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT của Tổng Cục Chính trị và Đề án 47 của Quân khu: Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức lực lượng 47 LLVT huyện hoạt động đạt nhiều kết quả nhất định, có hiệu quả trong đấu tranh chống sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XI) và Chỉ thị số 47/CT-CT của Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam./.