Bộ Tư lệnh Quân khu 7-Thăm hỏi và tặng quà động viên các Chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện Bến Cầu

Thứ năm - 01/07/2021 18:00 95 0

Nhằm động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới: Sáng ngày 25/6/2021, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh-Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các Chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Huyện Bến Cầu có đường biên dài 31,5 km; hiện có 39 Chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tuyến biên giới. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà tượng trưng tại 03 Chốt Số 1, 2 và 3 trên biên giới xã Long Phước, huyện Bến Cầu. Phát biểu tại các Chốt đến thăm, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh-Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao hiệu quả hoạt động các Chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới; động viên các cán bộ, chiến sỹ các Chốt an tâm tư tưởng, nổ lực vượt qua khó khăn vất vã để hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp sức cùng cả nước trong ngăn ngặn, đẩy lùi dịch Covid-19, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới.

Đượt biết trong đợt này, Đoàn công tác Quân khu 7 thăm hỏi và tặng quà cho 191 Chốt trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh (gồm: 159 Chốt kiểm soát dịch và 32 Chốt Dân quân). Sau đó, Đoàn tiếp tục thăm và tặng quà cho 56 Chốt trên tuyến biên giới tỉnh Long An (gồm: 36 Chốt kiểm soát dịch và 20 Chốt Dân quân) và 80 Chốt trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước (gồm: 67 Chốt kiểm soát dịch và 13 Chốt Dân quân).

Quà tặng mỗi Chốt, gồm có: Bồn nước, máy lọc nước, đèn năng lượng mặt trời, đèn pin, thuốc diệt muỗi, cà phê, quạt điện, ủng cao su, dây diện, nước mắm, cá hộp, màng tuyn, gạo, mì tôm, hạt nêm knorr,… Tổng giá trị quà tặng tại 03 tỉnh trên 2,4 tỷ đồng; trong đó: Tây Ninh gần 1,2 tỷ đồng, Long An trên 534 triệu đồng và Bình Phước trên 735 triệu đồng./.