Bến Cầu-Xử phạt 01 đối tượng khai báo Tin giả “Bị cướp giật”

Thứ sáu - 16/04/2021 17:00 148 0

Bến Cầu-Xử phạt 01 đối tượng khai báo Tin giả “Bị cướp giật”

Sáng ngày 15/4/2021, Công an xã Lợi Thuận ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đối với Nguyễn Thị Yến Nhi (sinh 1999), ngụ ấp Cao Su, xã Long Giang, huyện Bến Cầu với hành vi vi phạm “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trên mạng xã hội “Facbook” những ngày qua, nhiều trang cá nhân chia sẽ và đăng tải thông tin xảy ra 01 vụ cướp tại khu vực Tà ben, thuộc địa bàn ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận (Bến Cầu-Tây Ninh) gây hoang mang trong dư luận của đời sống người dân. Từ thông tin đối tượng cung cấp: Lúc 15 giờ, ngày 11/4/2021, Nhi đến Công an xã Lợi Thuận trình báo sự việc: Lúc 12 giờ 34 phút cùng ngày, tại địa điểm trên, Nhi “bị cướp giật 08 chỉ vàng 24K, 02 chỉ vàng 18K và 01 chiếc xe gắn máy hiệu Exciter RC-150, biển số kiểm soát: 70-K1-291.71 trị giá trên 27 triệu đồng”. Qua xác minh, Công an xã Lợi Thuận đã xác minh và khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

726.jpg

Công an xã Lợi Thuận thông tin chính xác: Cụ thể, Nhi làm công nhân tại Cty Cổ phần Việt Nam-Mộc Bài có nợ nần; nên Nhi dựng lên thông tin giả “bị cướp giật” để qua mặt chồng và lấy số vàng trên (quà tặng hồi môn lúc cưới-hỏi) để trả nợ; còn chiếc xe gắn máy, Nhi gửi ở nhà chị Nguyễn Thị Hồng Cúc (làm cùng Cty, hiện ngụ Khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Anh Trần Phúc Sinh (sinh 1996) là chồng Nhi, không hề hay biết; khi nghe vợ báo thông tin nóng, Sinh liền đăng tải Facebook vụ việc vợ bị cướp vàng và hình chiếc xe gắn máy bị mất, cầu mong cộng đồng mạng giúp đỡ để truy tìm. Ngay sau đó nhiều trang Facebook cá nhân khác đã chia sẽ thông tin này, gây hoang mang dư luận. Chị Nguyễn Thị Hồng Cúc thấy thông tin đăng trên Facebook nên liên hệ, Sinh đến nhà chị Cúc lấy lại xe và sau đó báo vụ việc cho Công an xã Lợi Thuận biết.

Với hành vi vi phạm “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, Công an xã Lợi Thuận ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Yến Nhi, với số tiền 750.000đ. Đồng thời, cung cấp thông tin đến cơ quan thông tin đại chúng thông báo và đăng tải thông tin chính xác về vụ việc này để người dân được an tâm và không còn hoang mang nữa!