Bến Cầu quán triệt, triển khai thực hiện Quy định Số 744 của Đảng ủy Quân khu 7 quy định một số vấn đề về công tác nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ

Thứ tư - 20/10/2021 18:00 1.062 0

Sáng ngày 19/10/2021 vừa qua, Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 744-QĐ/ĐU ngày 28/9/2021 của Đảng ủy Quân khu 7 quy định một số vấn đề về công tác nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ.

Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư ĐUQS huyện-CTV Ban CHQS huyện chủ trì quán triệt và triển khai nội dung hội nghị.

Trọng tâm của Quyết định, Đảng ủy Quân khu 7 đã quy định, chỉ ra rõ các nội dung cần nắm và quản lý, gồm có: 07 biểu hiện về tư tưởng chính trị; 14 biểu hiện về đạo đức lối sống; 09 biểu hiện về trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; 07 biểu hiện về quan hệ gia đình, xã hội và 10 biểu hiện về chính trị hiện nay. Theo đó, Quy định của Quân khu nêu rõ trách nhiệm nắm, quản lý và giải quyết tình hình chính trị nội bộ, đối với từng cấp ủy, tổ chức đảng, chính ủy-chính trị viên và chỉ huy các cấp; đối với cơ quan chính trị các cấp; đối với cơ quan tuyên huấn, cán bộ, tổ chức, bảo vệ an ninh và trách nhiệm thi hành Quy định này.

225.jpg

Thông qua Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư ĐUQS huyện-CTV Ban CHQS huyện yêu cầu trong thời gian tới: Các đơn vị trong toàn LLVT huyện Bến Cầu kịp thời tổ chức quán triệt nội dung Quy định Số 744 của Đảng ủy Quân khu 7 đến 100% cán bộ chiến sỹ; xuyên suốt nắm bắt, theo dõi, động viên và kịp thời giải quyết các tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh kinh tế-xã hội của tất cả cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng,… nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QS-QP ở địa phương./.