Bến Cầu có 515 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ năm - 25/11/2021 17:00 161 0

Năm 2022, huyện Bến Cầu dự kiến được Tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 145 thanh niên nhập ngũ (Quân sự 110 công dân, Công an 35 công dân). Để hoàn thành mục tiêu trên, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai kế hoạch yêu cầu các thành viên Hội đồng phối hợp cùng các địa phương kiểm tra, rà soát, bổ sung thực lực thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác vận động an tâm tư tưởng cho thanh niên và gia đình; đảm bảo 100% thanh niên được xét duyệt tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Huyện Bến Cầu tổ chức Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 từ ngày 16/11 - 30/11/2021 tại Trung  tâm y tế huyện./.

ANH 198.JPG

Được biết vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bến Cầu đã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Qua rà soát, toàn huyện có 2.682 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chiếm trên 3% dân số. Qua xét duyệt chính trị, chính sách… huyện Bến Cầu có 515 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022./.

Nguyễn Thiện