Bến Cầu trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 17:00 206 0

Bến Cầu trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 26/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Thuận tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trưởng Công an huyện Bến Cầu. Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, ông Phạm Đình Nhật - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể nhân dân, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, đại diện các gia đình có con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã

Năm 2022, xã Tiên Thuận được giao tuyển chọn 26 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, để bổ sung cho Quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 20 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 06 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đăng ký, quản lý nguồn, sơ khám, khám tuyển chặt chẽ đến nay 100% thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đều đủ các điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức...

anh 521.jpg

Tại buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trực tiếp giao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng. Đồng thời dịp này lãnh đạo xã Tiên Thuận còn trao tặng 26 phần quà tết cho các gia đình có con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Được biết, theo chỉ tiêu giao quân năm 2022, huyện Bến Cầu có 125 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ; trong đó, 90 thanh niên nhập ngũ thuộc lực lượng Quân đội và 35 thanh niên nhập ngũ thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Theo kế hoạch lễ giao, nhận quân năm 2022 của huyện Bến Cầu, dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng  ngày 16/2/2022, tức ngày 16 tháng giêng âm lịch.

Nguyễn Thiện