Bến Cầu tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân năm 2022

Thứ sáu - 04/03/2022 18:00 492 0

Bến Cầu tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 33 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2022) và 63 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” (3/3/1959-3/3/2022), chiều ngày 01/3/2022, tại xã Long Thuận, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bến Cầu phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Đồn Biên phòng Long Phước tổ chức “Ngày hội BP toàn dân” năm 2022.

Tham dự ngày hội có Đại tá Lê Hồng Vương – Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Bến Cầu cùng đông đảo bà con nhân dân 5 xã biên giới trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Huyện Bến Cầu có đường biên giới dài 31,5km, 16 cột mốc chính, 34 cột mố phụ, tiếp giáp với Thành phố BaVet và huyện SayTiep, tỉnh SvayRieng Vương quốc Campuchia, có 8 ấp giáp biên và là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh.

anh 625.jpg

Trong năm qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Đồn Biên phòng Long Phước luôn chủ động phối hợp cùng các ngành, chính quyền địa phương  tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” cho cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân khu vực biên giới; luôn chủ động nắm tình hình, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới và địa bàn, phát hiện, bắt giữ 89 vụ, hơn 160 đối tượng xuất nhậm xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ biên giới, giữ gìn trật tự an ninh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, cho trên 320 hộ dân đăng ký cam kết thực hiện các biệp pháp phòng chống dịch…thực hiện chương trình “nâng bước em tới trường”, “con nuôi đồn biên phòng”, nhận đỡ dầu 7 em học sinh và 2 cháu “con nuôi biên phòng”…..

Đại tá Lê Hồng Vương – Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các xã biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của nhân dân cùng tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng-an ninh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. đồng thời, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân 2 bên biên giới Việt Nam-Campuchia.

Dịp này, địa phương đã trao giấy khen cho 10 cá nhân, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2021. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và 2 Đồn biên phòng trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Thuận. trao 7 suất học bổng cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”./.

Nguyễn Thiện