Bến Cầu-Sơ kết công tác PCTP, TNXH, XDPT Toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo trật tự ATGT Quý I/2022

Thứ năm - 21/04/2022 22:00 201 0

Sáng ngày 20/4/2022, tại hội trường Công an huyện: UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I/2022.

Ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Trong Quý I/2022, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện, như xâm hại tình dục trẻ em, cờ bạc, trộm cắp tài sản,... có thời điểm còn diễn biến phức tạp; tội phạm về ma túy, người nghiện ma túy vẫn còn xảy ra. Công an huyện đã tiếp nhận, xử lý 40 vụ phạm pháp luật hình sự, tăng 02 vụ so cùng kỳ, gồm có: 13 vụ TTXH (trong đó có 04 vụ cờ bạc), 08 vụ kinh tế, 14 vụ ma túy, 05 vụ giao thông. Qua đó, đã điều tra làm rõ 39 vụ/111 đối tượng, đạt 97,37%; đưa ra khởi tố 32 vụ/104 đối tượng và đang xác minh làm rõ 07 vụ/07 đối tượng.

Trong Quý, Công an huyện đã bắt 33 vụ 13 đối tượng vận chuyển, tàng trữ 19.915 gói thuốc lá ngoại, 1.003 chai dầu các loại, 50 kg pháo, 710 hộp nhan muỗi, 5.700 lon nước ngọt và 1.632 lon bia ngoại nhập lậu. Qua đó, đã xử lý hình sự 08 vụ 10 đối tượng, xử lý hành chính 06 đối tượng, với tổng số tiền phạt 269,5 triệu đồng; đã tiếp nhận 45 tin báo, tố giác tội phạm: đã xử lý 37/45 tin, đạt 82,22%. Đồn Biên phòng CQKT Mộc Bài đã bắt và xử lý hành chính 04 vụ (vắng chủ) vận chuyển 3.050 gói thuốc lá ngoại; Chi cục Hải quan CKQT Mộc Bài bắt 02 vụ 02 đối tượng vận chuyển 300 bao thuốc lá ngoại, 12 kg pháo và tạm giữ 02 xe ôtô. Công tác phối hợp của 03 lực lượng Công an, Quân sự huyện và hai Đồn Biên phòng 851-Mộc Bài, 847-Long Phước đã bắt 19 vụ/22 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép: qua đó, đã xử lý phạt tiền 21 đối tượng, với tổng số tiền phạt 80,4 triệu đồng, cảnh cáo 01 trường hợp do chưa đủ tuổi.

Tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện trong Quý: xảy ra 02 vụ, làm chết 02 người, bị thương 01 người; tăng 02 vụ, 02 người chết, 01 người bị thương so với cùng kỳ. Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an huyện đã tổ chức 366 cuộc tuần tra kiểm soát, với 1.136 lượt cán bộ-chiến sỹ tham gia: kết quả đã lập biên bản 370 trường hợp vi phạm, tạm giữ 195 phương tiện, xử phạt hành chính 193 trường hợp với tổng số tiền 375 triệu đồng và tước 39 GPLX các loại.

956.jpg

Phát biểu Kết luận hội nghị, ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu khẳng định công tác phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự ATGT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành với chức năng và nhiệm vụ của mình: kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo để hoạt động có chất lượng; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; tích cực nghiên cứu về pháp luật và xây dựng cơ sở pháp lý và xử lý tình huống chủ động; phối kết hợp chặt chẽ các lực lượng giải quyết các vụ việc; công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm phải thật sự phong phú, đa dạng;..  nổ lực trong Quý II/2022, huyện thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm các loại, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt nhiều hiệu quả tích cực hơn. Đề nghị, UBND các xã, thị trấn cũng phải kịp thời tổ chức khen thưởng động viên để phong trào đấu tranh, tố giác tội phạm được lan tỏa mạnh trong cộng đồng, xã hội. Trong đó, phải nhất quán thực hiện công tác đối ngoại chủ động và giữ vững mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết với phía bạn Campuchia tốt đẹp,... góp phần đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANCT, TT.ATXH và thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương phát triển./.