Bến Cầu-Tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa 03 lực lượng: Công an, Quân sự và Biên phòng năm 2021

Thứ sáu - 07/01/2022 17:00 166 0

Chiều ngày 05/01/2022, tại hội trường Công an huyện: UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa 03 lực lượng: Công an, Quân sự-Biên phòng năm 2021.

Thượng tá Vũ Trọng Thắng-Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tới dự.

Thực hiện Quy chế phối hợp, 03 lực lượng: Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 02 Đồn Biên phòng Mộc Bài, Long Phước đứng chân trên địa bàn huyện đã duy trì và thực hiện tốt Quy chế phối hợp; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các biện pháp đảm bảo ANCT-TT.ATXH trong năm 2021. Nổi bật trong đó, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp phòng, chống xuất-nhập cảnh trái phép và phòng, chống tội phạm qua biên giới; đảm bảo an toàn các khu cách ly y tế tập trung và xử lý vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ vể thực hiện giãn cách xã hội, góp phần chung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong năm, 03 lực lượng thành lập 39 Chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường kiểm soát chặt chẽ trên biên giới, đã bắt 119 vụ/290 đối tượng xuất-nhập cảnh trái phép, qua đó chuyển Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xử lý hình sự 05 vụ/11 đối tượng, số còn lại xử lý hành chính theo quy định. Công an huyện tiếp nhận điều tra 01 vụ/01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 02 vụ/02 đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển hàng cấm do Đồn Biên phòng Mộc Bài, Chi cục Hải quan CKQT Mộc Bài khởi tố chuyển đến. Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện thành lập 04 Tổ Tuần tra lưu động, thực hiện 168 ca tuần tra và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 537 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền phạt trên 01 tỷ đồng; thực hiện đảm bảo ANTT tại 08 khu cách ly y tế tập trung và 01 bệnh viên điều trị bệnh nhân Covid-19; phối hợp thu gom và tiêu hủy 04 quả đạn pháo 105, 02 quả đạn cối 82mm, 01 quả đạn cối 81mm và 0,2 tấn võ đạn pháo các loại.

Năm qua, 03 lực lượng luôn duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị với chính quyền, LLVT các huyện Campuchia giáp biên; đã trao đổi 579 thông tin liên quan về phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm,…; phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 02 cấp; phối hợp tốt đợt ra quân làm công tác Dân vận đợt 2/2021 tại xã Tiên Thuận; phối hợp tham mưu mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 và 01 lớp dành cho các hộ dân biên giới, có 132 người tham dự; thực hiện huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ-diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã theo Kế hoạch đề ra;.v.v…

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp Công an-Quân sự-Biên phòng năm 2021./.