Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Phiên cuối năm 2021

Thứ tư - 08/12/2021 17:00 145 0

Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Phiên cuối năm 2021

Chiều ngày 07/12/2021 tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2021

Đến dự có: Đại tá Ngô Thành Đồng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu; ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bí thư các xã, thị trấn và Bí thư các chi bộ trưc thuộc Đảng ủy.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị và dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp: Đảng uỷ Quân sự huyện Bến Cầu tích cực tham mưu cho Huyện ủy-UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo; quán triệt và triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng địa phương và xây dựng khu vực Phòng thủ huyện vững chắc.

Trong năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hoàn thành chương trình, nội dung, thời gian tập huấn, bồi dưỡng, các văn bản chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ xã, thị trấn; đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, quản lý tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ gắn với giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, được Đảng uỷ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Cấp uỷ các chi bộ và cán bộ, đảng viên có nhận thức tốt về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống và thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và phòng, chống dịch bảo đảm LLVT huyện an toàn.

Hiện Đảng ủy Quân sự huyện có 04 cơ sở Đảng và 42 đảng viên. Năm 2021, kết quả qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên: Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 01/4 cơ sở Đảng xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 03/4 cơ sở Đảng xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 16,7% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần 81% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2,4% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

421.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Ngô Thành Đồng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu cần phải phát huy và giữ vững những kết quả đã đạt được trong năm 2021; nắm chắc tình hình diễn biến, trong cơ quan, đơn vị, tham mưu cho cấp ủy Đảng chính xác, kịp thời; chú trọng xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh các kế hoạch đã đề ra; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, không để xảy ra tình trạng dao động, hoài nghi trong nội bộ và trong Nhân dân; nâng cao trình độ, lý luận chính trị trong Quân đội.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2021; trong năm 2022, yêu cầu LLVT huyện Bến Cầu tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế. Tập trung xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, LLVT huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, nhất là trong lãnh đạo thực hiện tốt “3 Khâu đột phá” của Nghị quyết Đại hội, nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.