Bến Cầu phát động đợt thi đua cao điểm “uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang

Chủ nhật - 15/05/2022 08:36 151 0

Sáng ngày 13/5/2022, Ban CHQS huyện Bến Cầu tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Theo đó, đợt thi đua diễn ra trong 75 ngày, từ ngày 14/5 đến 27/7/2022 tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nội dung cụ thể  như: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội và LLVT huyện về chính sách người có công với cách mạng; Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình Liệt sỹ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Bên cạnh đó các nội dung thi đua còn gắn với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2022 của địa phương. Tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia xây nhà ở cho người có công, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đã kí kết giao ước thi đua tại buổi lễ./.

Nguyễn Thiện