Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu: Sơ kết nhiệm vụ QS-QP 6 tháng đầu năm 2022

Chủ nhật - 26/06/2022 09:33 418 0
Chiều ngày 24/6/2022, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảng ủy-Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết nhiệm vụ QS-QP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu đã triển khai quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS-PQ 6 tháng cuối năm 2022.

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2022: Trong 6 tháng đầu năm, LLVT huyện Bến Cầu đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy-UBND huyện trong lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác QS-QP ở địa phương. Huyện thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ chiếm 2,4%; tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 67 đồng chí thuộc nhóm đối tượng 4; tổ chức tập huấn và thực hiện tốt công tác đăng ký NVQS, DQTV, QNDB, PTKT của nền kinh tế quốc dân năm 2022.
LLVT huyện luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo giữ vững ổn định ANCT, TT.ATXH trong cao điểm các dịp Lễ, tết và phòng dịch Covid-19, thu gom tiêu hủy 03 quả đạn pháo 105mm, 03 quả 175mm trên địa bàn xã Lợi Thuận, An Thạnh và Long Chữ; chỉ đạo và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã An Thạnh và Tiên Thuận theo đúng kế hoạch. Đảm bảo công tác xây dựng lực lượng thường trực đủ về số lượng và chất lượng theo quy định; xây dựng LL.DQTV chiếm 1,82% so với dân số toàn huyện, tỷ lệ đảng viên chiếm 19,8%; xây dựng LL.DBĐV đúng biên chế đầu mối các đơn vị, tỷ lệ đảng viên chiếm 15,8% và xây dựng được 03 đơn vị Ban Chỉ huy QS cơ quan, tổ chức, 05 Chốt DQTT biên giới và 01 Trung đội Tự vệ.
Trong Huấn luyện chiến đấu: LLVT huyện Bến Cầu luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật và đảm bảo trong ATGT; huấn luyện đúng các đối tượng, đủ nội dung và thời gian theo kế hoạch. Kết quả huấn luyện chung: đối với lực lượng thường trực-cơ quan quân sự huyện đạt khá, Đại đội bộ binh 61 huyện đạt giỏi; kiểm tra bắn đạn thật DQTV năm thứ 2 trở lên đạt khá và huấn luyện LL.DBĐV đạt khá./.