Tiên Thuận - xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 12/09/2022 08:51 308 0
Tiên Thuận - xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023
Sáng ngày 08/9, Hội đồng NVQS xã Tiên Thuận tiến xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện Bến Cầu, bà Phan Thị Mỹ Linh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện cùngcác thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư, trưởng các chi bộ, các ấp. do ông Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Tiên Thuận chủ trì Hội nghị.
anh 2049

Tại hội nghị đã thông qua mục đích, yêu cầu, nội dung, các văn bản quy định về các tiêu chuẩn xét duyệt công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Báo cáo kết quả phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Toàn xã có 562 công dân trong diện nhập ngũ tuổi từ 18 - 27 tuổi. Hội đồng NVQS xã đã xem xét giải quyết cụ thể theo từng ấpnhững thanh niên đạt tiêu chuẩn và không đạt, những lý do để các công dân được tạm hoãn NVQS: Kết quả, có 190 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển và tham gia khám sức khỏe NVQS cho năm 2023 sắp tới; tạm hoãn hơn 370 công dân đa phần do học vấn, chính sách, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình… Công tác xét duyệt được tổ chức đảm bảo đúng luật, công bằng, bình đẳng đối với tất cả công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị ôngNguyễn Văn Phước - Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch HĐNVQS xã yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự xã - Thường trực HĐNVQS xã nhanh chóng tiến hành rà soát, xác minh, tổng hợp cụ thể danh sách hoàn cảnh, học vấn từng thanh niên sớm nhất để đảm bảo nguồn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 báo cáo về HĐNVQS huyện để tổ chức xét duyệt cấp huyện đúng thời gian quy định. Đồng thời tăng công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và Nghị Quyết số 37/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 6/6/2022 về “sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt namđến quần chúng nhân dân nắm rỏ thực hiện./.
                                                                                            Nguyễn Thiện