Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 03/10/2022 14:41 351 0
Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023
Sáng ngày 29/9/2022, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2023.
Đến dự có ông Trần Lê Duy-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, phụ trách huyện Bến Cầu. Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện-chủ trì hội nghị.
Bến Cầu hiện có 2.634 công dân nam trong độ tuổi 18-27 sẳn sàng nhập ngũ năm 2023. Để công tác xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2023 ở huyện Bến Cầu thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ và đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng Luật NVQS: Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS huyện Bến Cầu đã quán triệt các nội dung liên quan đến xét duyệt tiêu chuẩn; thông qua thẩm định, lấy ý kiến thảo luận, rà soát và thống nhất chốt các danh sách: có 18 công dân miễn đăng ký NVQS và đưa vào xét duyệt là 2.616 công dân, gồm có: 1.108 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe, 1.091 công dân hoãn về học vấn, 171 công dân tạm hoãn vận dụng, 28 công dân hoãn về chính sách, 160 công dân tạm hoãn về sức khỏe và 58 công dân hoãn về chính trị, đạo đức. Dự kiến năm 2023, huyện Bến Cầu sẽ tuyển chọn và gọi công nhập ngũ vào Quân đội nhân dân là 105 công dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 35 công dân.
117

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị: Thường trực và từng thành viên Hội động NVQS huyện, xã-thị trấn tập trung rà soát lại các danh sách đã qua xét duyệt; đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả Luật, về quyền và nghĩa vụ công dân tham gia NVQS; giao Phòng GD&ĐT huyện kịp thời phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các Trường có báo cáo cụ thể về các trường hợp hoãn về văn hóa; ngành Y tế phải tổ chức tốt việc khám sơ tuyển sức khỏe của công dân; Huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn rà soát danh sách các công dân đủ điều kiện để phát triển Đoàn; Thường trực Hội động NVQS huyện, xã-thị trấn đảm bảo chỉ tiêu đảng viên nhập ngũ năm 2023./.