Trường THPT Nguyễn Huệ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia-mức độ 2

Thứ ba - 10/09/2024 08:25 13 0
Trường THPT Nguyễn Huệ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia-mức độ 2
Sáng ngày 6/9/2024, Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Bến Cầu) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia-Mức độ 2.
Ông Phan Minh Tùng-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Quang Thắng-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; ông Bùi Viết Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT.HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện tới dự và tặng lẵng hoa chúc mừng.
019

Tiền thân là Trường phổ thông cấp 2-3 Bến Cầu, sau đó đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Văn Ẩn và từ năm học 1993-1994, chính thức mang tên Trường THPT Nguyễn Huệ. Năm học 2024-2025, trường có 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đều đạt chuẩn; hiện có 26 lớp và 1.054 học sinh. Trong thời gian qua, nhà trường được các cấp, ngành rất quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chấtnhà trương khang trang, xanh-sạch-đẹp.
Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”,đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trường không ngừng nổ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện:Nhiều năm liền, tập thể trường đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc; đội ngũ giáo viên giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước; tham gia các hội thi, hoạt động, phong trào do ngành Giáo dục tổ chức đều đạt nhiều thành tích cao. Song với việc giáo dục về tri thức, nhà trường chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, phát triển thể chất và hình thành nhân cách cho học sinh. Đồng thời, tích cực vận động xã hội hóa giáo dục và phụ huynh hỗ trợ cho hoạt động.
Năm học 2012-2013, Trường được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua và năm học 2015-2016 được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu khối THPT 1. Từ năm 2009-2023, Chi bộ trường đều đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 3 năm “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trường THPT Nguyễn Huệ được giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh quyết định Công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3.
Tại buổi Lễ, ông Phan Minh Tùng-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh được ủy quyền, trao Quyết định số 1851/QĐ-UBND ngày 26/8/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và bằng công nhận Trường THPT Nguyễn Huệ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; phát biểu chúc mừng, ghi nhận thành tích và mong, trường tiếp tục phấn đấu đạt chất lượng giáo dục Tốp đầu của tỉnh./.