Xã Long Thuận tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023

Thứ năm - 10/08/2023 10:27 98 0
Xã Long Thuận tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023
Sáng ngày 9/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023. Đây là 1 trong 2 đơn vị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được chọn tổ chức điểm ngày hội.
Đến dự có Đại tá Phan Văn Triều - Phó Giám đốc Công an tỉnh, các lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Bến Cầu.
001

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” (19/8/2005 - 19/8/2023).
Phát huy kinh nghiệm và truyền thống trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Long Thuận thời gian qua tiếp tục được triển khai thực hiện và phát huy nhữngkết quả đạt được, đã góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, sớm tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Xã Long Thuận cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân; tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào tự quản về ANTT và các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Đồng thời công an xã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể xã, ấp, 94 tổ dân cư tự quản, thành lập 102 nhóm zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm với 1.000 thành viên, thường xuyên truyền tại thông tin, hình ảnh về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, những biểu hiện ghi vấn.
Thường xuyên duy trì hiệu quả 5 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả, như: Tuần vận tra nhân dân; tổ dân cư tự quản; vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư; nhóm zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm; vận động Họ đạo Cao đài tự quản về ANTT.
Cùng với làm tốt công tác trên, ở xã Long Thuận xây dựng, thành lập, cũng cố 94 tổ dân cư tự quản về ANTT trở thành phong trào rộng khắp, đi vào hoạt động ngày càng có chiều sâu và cho kết quả thiết thực. Theo định kỳ, các tổ dân tự quản trong xã 3 tháng họp một lần.
Với sự vào cuộc đồng bộ trên, phong tràotoàn dân bảo vệ ANTQ ở đây đã thu được nhiều gương quần chúng điển hình, tùy theo sức lực và khả năng của mỗi người, họ có những cách làm khác nhau.
Trong năm vừa qua, quần chúng nhân dân đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị; điển hình mới đây, qua nguồn tin được cung cấp ngày 11/4/2023, lực lượng công an xã phối kết hợp bắt quả tang 1 tụ điểm đánh bạc với 12 đối tượng.
Theo đó lực lượng công an đã phối hợp thực hiện các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải tán hơn 230 tụ điểm đánh bạc nhỏ, trên 70 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya….
Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.
Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Phan Văn Triều - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Long Thuận. Trước những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới, yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, lực lượng Công an và toàn thể nhân dân xã Long Thuận tập trung chỉ đạo cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đến từng hộ dân, nâng cao cảnh giác, tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc….
Tại ngày hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 đã được Công an tỉnh, UBND huyện Bến Cầu, UBND xã Long Thuận biểu dương, khen thưởng./.
Nguyễn Thiện