Bến Cầu-Truyền thông về kiến thức kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp năm 2022 cho hội viên nông dân

Thứ năm - 12/05/2022 10:37 204 0

Sáng ngày 11/5/2022, tại hội trường Khối vận huyện: Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Bến Cầu phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi “Truyền thông về kiến thức kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp” cho 43 hội viên nông dân là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ, nhóm nông dân trên địa bàn huyện.

Buổi Truyền thông được nghe ông Trần Bảo Nguyên­-Trưởng Phòng Quản lý chuyên ngành-Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã thông tin, tuyên truyền, về: Những kiến thức cần thiết trong quản lý, kinh doanh, marketing và các kỹ năng, kiến thức tổ chức sản xuất, kinh doanh và điều hành,... giúp cho hội viên, nông dân biến ý tưởng thành các mô hình khởi nghiệp hoàn chỉnh; chuyển giao các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản; việc hạch toán trong kinh doanh, xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp,..; đồng thời, giới thiệu các tấm gương nông dân khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu, doanh nhân nông thôn, các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, hiệu quả.

Tại đây, ông Trần Bảo Nguyên­-Trưởng Phòng Quản lý chuyên ngành-Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiếp thu ý kiến thảo luận của ông Trần Công Vinh-Chủ cơ sở Bầu Hồ lô ở xã Tiên Thuận kiến nghị Sở hỗ trợ kỹ thuật-công nghệ để sản phẩm không bị mối-mọt tấn công gây hư hại; và truyền đạt những kinh nghiệm hay trong chế biến nông sản Ớt khi giá xuống thấp, bảo vệ giá trị cho người trồng cây Ớt.

Thực hiện Phong trào thi đua “Nông dân khởi nghiệp sáng tạo” gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, đề án, chương trình và nhiệm vụ công tác Hội: Qua buổi truyền thông nhằm tiếp tục phát huy cao vai trò của các cấp Hội Nông dân trong vận động, tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ nông dân có ý tưởng, nhu cầu cầu khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển ngành nông nghiệp và nâng cao đời sống cho hội viên nông dân ở huyện Bến Cầu tham gia khởi nghiệp thành công./.