Bến Cầu-phát động và ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Chủ nhật - 05/06/2022 10:01 133 0

Sáng ngày 4/6/2022, tại Trụ sở UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu, đã diễn ra Lễ phát động và ra quân, hưởng ứng, ngày môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường năm 2022. Đến dự có đại diện Lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Lê Thanh Hải-Phó Chủ tịch UB.MTT huyện, ông Trịnh Văn Đồng-Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bến Cầu và hơn 200 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc huyện, các xã, thị trấn, công nhân Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UB.MTT huyện Bến Cầu kêu gọi tất cả mọi người dân hãy cùng nhau nâng cao nhận thức và quyết tâm hành động vì môi trường, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn động ở địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương; thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilon tại các chợ, khu dân cư; sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường; tích cực tuyên truyền không sử dụng túi nilon khó phân hủy…..hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Chỉ một Trái đất” chung tay, hành động vì thiên nhiên và trái đất….hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững. Đồng thời trao tặng UBND xã Long Giang 6 phương tiện thu gom rác thải, do Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Công nghệ Thuận Ninh tài trợ.

Sau buổi lễ, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc huyện, các xã, thị trấn, công nhân Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài và học sinh đã ra quân trồng cây xanh và làm vệ sinh, thu gom rác 2 bên đường vào khu hành chính xã Long Giang (mới)./.

Nguyễn Thiện