Đại biểu Quốc hội Khóa XV-Đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri huyện Bến Cầu

Thứ năm - 23/06/2022 09:29 94 0
Đại biểu Quốc hội Khóa XV-Đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri huyện Bến Cầu
Chiều ngày 21/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Giang: Ông Trần Hữu Hậu-Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội-Đại biểu Quốc hội Khóa XV đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc với trên 180 cử tri tiêu biểu đại diện lãnh đạo và công chức các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Công an-Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc, Đồn Biên phòng Long Phước; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND&UB.MTTQ.VN và cử tri của 05 xã: Long Thuận, Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước, của huyện Bến Cầu.
Dự buổi tiếp xúc, có: lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo HU-HĐND-UBND&UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu.
Tại đây, Cử tri huyện Bến Cầu được nghe ĐBQH Trần Hữu Hậu thông báo kết quả Kỳ họp thứ 3-Quốc hội khóa XV và báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến của cử tri huyện đã kiến nghị trong lần tiếp xúc trước.
232 1

Trong lần tiếp xúc này, Cử tri tiêu biểu đại diện các cơ quan huyện và 05 xã vùng Ngũ long huyện Bến Cầu có 05 ý kiến, kiến nghị về nhiều vấn đề mà cử tri địa phương rất quan tâm, bức xúc như: Đề nghị Trung ương sớm xem xét tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức; có giải pháp kéo giảm và quản lý chặt chẽ giá vật tư nông nghiệp, giá xăng liên tục tăng-kéo theo vật giá lên cao, tác động lớn đến đời sống người dân; xem xét nâng thêm mức phụ cấp và được hưởng các chế độ về bảo hiểm, thai sản,… cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, được an tâm công tác; kiến nghị Ngân hàng Chính sách-Xã hội Việt Nam mở rộng đối tượng vay vốn Dự án chăn nuôi Bò sinh sản từ nguồn vốn Quỹ giải quyết việc làm, cho: công nhân, giáo viên, cán bộ, công chức có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế gia đình;.v.v….
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bến Cầu, được ông Trần Hữu Hậu-Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đại biểu Quốc hội Khóa XV-đơn vị tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu tiếp thu ghi nhận; trả lời và giải trình thỏa đáng một số vấn đề tại buổi tiếp xúc./.