Bến Cầu-Sơ kết hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm và Tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022

Thứ hai - 11/07/2022 07:54 110 0

Chiều ngày 08/7/2022, tại hội trường Khối vận huyện: LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022.

Bà Phan Thị Hồng Đào-PCT.LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Hiện toàn huyện có 81 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện, với trên 13.700 đoàn viên công đoàn và người lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Công đoàn ở huyện Bến Cầu tổ chức thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm, đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội IX Công đoàn tỉnh Tây Ninh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và Chương trình “01 Triệu sáng kiến nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Kết quả, đã thăm hỏi, trao tặng trên 13.500 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động, trị giá trên 06 tỷ đồng; tặng quà cho nữ lao động nhân Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3,… trên 2,2 tỷ đồng và trao quà cho thiếu nhi là con CB.CCVC-NLĐ hiếu học trên 350 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà cho trên 1.420 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm và thai sản,… trị giá trên 360 triệu đồng; đoàn viên công đoàn tự góp vốn xoay vòng không tín lãi, giúp nhau giải quyết khó khăn gia đình trên 100 triệu đồng; đã phát triển mới được trên 2.250 đoàn viên công đoàn và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp được 05 đảng viên mới.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Bến Cầu tiếp tục thực hiện việc chi hỗ trợ cho 2.110 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gần 3,8 tỷ đồng; các cấp Công đoàn ở huyện đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề  ra trong hoạt động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Điển hình, đã xét và xây tặng 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện, trị giá 110 triệu đồng.
Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân ở huyện Bến Cầu đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; LĐLĐ huyện Bến Cầu đã trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua nước rút 20 ngày vượt chỉ tiêu về đích, hoàn thành xuất sắc Chương trình “01 Triệu sáng kiến-nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022./.