Bến Cầu-Sơ kết Giữa nhiệm kỳ và công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 11/07/2022 07:50 166 0
Bến Cầu-Sơ kết Giữa nhiệm kỳ và công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 08/7/2022, tại hội trường Khối vận huyện: UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị lần thứ 9-Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 và công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.
Đến dự, có ông Hồ Đức Hải-PCT.UB.MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu, ông Bùi Viết Hùng-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, PCT.HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, PCT.UBND huyện và 37 vị Ủy viên UB.MTTQ.VN huyện.
Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT.UB.MTTQ.VN huyện và ông Lê Thanh Hải-PCT.UB.MTTQ.VN huyện đồng chủ tọa Hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ.VN huyện nhiệm kỳ 2019-2024: Ban Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu đã tổ chức triển khai, quán triệt kịp thời Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,… nhất là: tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các lực lượng trong hệ thống Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay, góp sức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động, đạt nhiều kết quả tích cực.
Nổi bật trong nữa nhiệm kỳ: Hệ thống Mặt trận huyện đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” gần  4,5 tỷ đồng, xây tặng được 129 căn và sửa chữa 11 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, trị giá gần 7,2 tỷ đồng; vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” gần 332 triệu đồng, xây tặng 12 căn và sửa chữa 03 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện, trị giá gần 1,5 tỷ đồng; trao 41 suất học bổng, trị giá 12,3 triệu đồng; phối hợp vận động trao tặng gần 28.000 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng; …Thực hiện Đề án hỗ trợ trâu, bò sinh sản, giai đoạn 2016-2020: đã chuyển giao 12 con bò cái, nâng tổng số đến nay lên 45 con đã hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Thông qua việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 2% so với đầu nhiệm kỳ là 2,48%, hiện huyện chỉ còn 136 hộ nghèo và 490 hộ cận nghèo.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã Hiệp thương dân chủ bầu bổ sung: 09 vị Ủy viên UB.MTTQ.VN huyện và bầu ông Đặng Minh Kha-Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy giữ chức danh Phó Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu, nhiệm kỳ 2019-2024./.