Bến Cầu phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 09:26 159 0
Bến Cầu phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023
Chiều ngày 26/10/2023, tại hội trường Khối vận huyện: Ủy ban MTTQ.VN huyện Bến Cầu và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.
Ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các thành viên BCĐ và nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhà tài trợ tới dự.
Tại buổi Lễ, ông Trần Hải Sơn-Chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN huyện Bến Cầu báo cáo kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo”, công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết đến thời điển hiện nay và phát biểu phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.
Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ: Ngay Lễ phát động, huyện Bến Cầu đã kêu gọi, vận động nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng vàng, mạnh thường quân trong và ngoài huyện ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Điển hình, như: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bến Cầu ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty TNHH-MTV-Dịch vụ-Du lịch Tam Lập Thành (Quận Gò Vấp-TP.HCM) ủng hộ 90 triệu đồng; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện và Ban Cai quản Họ đạo Cao đài xã Long Giang-mỗi đơn vị, tổ chức này ủng hộ 07 triệu đồng;.v.v…
702

Dịp này, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện vận động và trao tặng: 20 phần quà nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 350.000đ; 25 suất học bổng và quà cho học sinh hiếu học trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 650.000đ, gồm: 500.000đ tiền mặt và vở, bút viết là 150.000đ./.