Bến Cầu-Trao tặng 50 suất học bổng cho nữ sinh học giỏi thuộc các gia đình sinh 02 con một bề là gái

Thứ ba - 31/10/2023 09:27 58 0
Thực hiện mục tiêu “Thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”: Sáng ngày 30/10/2023, tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu: Chi Cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp Hội khuyến học huyện và Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu tổ chức Lễ trao tặng 50 suất học bổng cho các cháu gái có thành tích học tập đạt loại giỏi năm học 2022-2023 trong các gia đình sinh 02 con một bề là gái trên trên địa bàn huyện.
Ông Vương Hữu Toại-Phó Chi Cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đến dự, trao học bổng và phát biểu động viên các gia đình và cháu gái nhận học bổng. Cùng dự, có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, Hội LHPN.VN huyện và Phòng GD&ĐT huyện.
054

Trong đợt này: Huyện Bến Cầu có 19 nữ sinh khối Tiểu học; 22 nữ sinh khối THCS và 09 nữ sinh khối THPT được nhận học bổng; với mỗi suất là 01 triệu đồng và tổng giá trị là 50 triệu đồng.
Với mục đích là tạo sự ủng hộ, lan tỏa trong cộng đồng làm thay đổi nhận thức thúc đẩy thực hiện bình đẳng, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh: Kể từ năm 2023: Chính sách tặng học bổng cho nữ sinh học giỏi trong các gia đình sinh 02 con một bề là gái trên địa bàn toàn tỉnh, sẽ lần lượt được tổ chức trao tặng tại 02 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, với 100 suất/100 triệu đồng/năm. Năm nay, tỉnh tổ chức trao tặng tại 02 huyện: Bến Cầu và Dương Minh Châu./.