CLB Nữ từ thiện Tây Ninh-Trao tặng 02 con bò sinh sản cho phụ nữ nghèo Bến Cầu

Thứ hai - 06/11/2023 15:05 84 0
CLB Nữ từ thiện Tây Ninh-Trao tặng 02 con bò sinh sản cho phụ nữ nghèo Bến Cầu
Sáng ngày 03/11/2023, tại xã Long Khánh: Hội LHPN.VN huyện Bến Cầu phối hợp CLB Nữ từ thiện Tây Ninh tổ chức Lễ trao tặng 02 con bò sinh sản cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Bến Cầu.
Đến dự, có: Ông Trương Nhật Quang-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Lưu Thanh Hằng-PCT Hội LHPN.VN tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN.VN huyện, 02 xã Long Khánh, Long Chữ và các thành viên CLB Nữ từ thiện tỉnh.
042

Con bò thứ nhất được trao tặng cho gia đình: bà Võ Thị Danh (sinh 1960) là hộ cận nghèo có 04 nhân khẩu, hiện ngụ ấp Long Châu, xã Long Khánh, hiện bà Danh đang mắc bệnh suy tĩnh mạch và gan, chồng bị bệnh phổi. Con thứ hai được trao tặng cho gia đình bà Ngô Thị Thủy (sinh 1953) là phụ nữ đơn thân khó khăn, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Chữ.
Mỗi con bò được trao tặng có giá trị là 22 triệu đồng, tổng giá trị là 44 triệu đồng. Qua hơn 11 năm trao vốn sinh kế “bò sinh sản” hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, đây là 02 con bò sinh sản thứ 230 và 231 được CLB nữ từ thiện Tây Ninh trao tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buỗi Lễ: Bà Nguyễn Thị Nhàn-Chủ nhiệm CLB Nữ từ thiện tỉnh và bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu mong muốn 02 con bò sinh sản là vốn sinh kế, tạo động lực để các gia đình bà Danh và bà Thủy chăn nuôi phát triển, tích cực hơn trong lao động và vươn lên ổn định đời sống./.