Quý I năm 2024: Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu cho vay hơn 27 tỷ đồng

Thứ hai - 15/04/2024 09:10 34 0
Quý I năm 2024: Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bến Cầu cho vay
hơn 27 tỷ đồng
         Chiều ngày 08.4.2024, tại UBND huyện, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết quý I/2024. Đến dự có, ông Nguyễn Kiên Cường - PhóGiám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Tây Ninh; ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tây Ninh;bàNguyễn Thị Mai - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên hội đồng quản trị ngân hàng chính sách huyện tham dự.
          Đến ngày 31.3.2024, tổng nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được giao hơn 410,3tỷ đồng, tăng hơn 10,3tỷ đồng so vối đầu năm. Trong đó, nguồn vốn từ trung ương hơn 292,4tỷ đồng; nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất hơn 73,9 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện cho vay tạo việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường, vay hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn 43,9 tỷ đồng.
Trong 3 tháng đầu năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu đã cho vay đạt hơn 27 tỷ đồng với 946 lượt khách hàng, thu nợ đạt trên 23 tỷ đồng.Tính đến ngày 31.3.2024, tổng dư nợ trên địa bàn huyện lên hơn 403 tỷ đồng với 10.300 hộ vay, tăng 4,1 tỷ đồng so đầu năm, đạt 68% kế hoạch năm 2024. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị chiếm 100% tổng dự nợ do phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu quản lý.
img 298

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bến Cầu trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn, các hội đoàn thể, các thành viên hội đồng quản trị ngân hàng chính sách huyện thực hiện tốt các chính sách tín dụng theo quy định; có giải pháp xử lý hiệu quả nợ xấu, nợ quá hạn; nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn; rà soát phân loại hộ vay thật sự khó khăn hay chay ì không chịu trả vốn vay. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động đối tượng thụ hưởng sử dụng nguồn vốn vay chính sách đúng mục đích để thoát nghèo phát triển kinh tế gia đình.
                                                                                                                 Khánh Hội