Cụm 3 Bến Cầu-Gò Dầu-Trảng Bàng liên hoan các đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma tuý năm 2013

Thứ ba - 29/10/2013 21:15 75 0

Chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2013) đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động  truyền thông phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao kiến thức Pháp luật và kỷ năng tuyên truyền Luật phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm… cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu niên  địa phương.

Tiểu phẩm dự liên hoan

Sáng ngày 24/10/2013, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện đoàn Bến Cầu tổ chức  Liên hoan các Đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma túy cụm 3 Bến Cầu - Gò Dầu - Trảng Bàng năm 2013. Đến tham dự có Ban Thường vụ Tỉnh đoàn,  lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA tỉnh, các ban, ngành đoàn thể huyện cùng  học sinh trường THPT Nguyễn Huệ.

Qua 01 buổi diễn ra sôi nỗi, hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 100 cổ động viên, 03 đội đã hoàn thành tốt nội dung liên hoan theo hình thức: Tự giới thiệu thông qua hò, vè, đồng diễn…và diễn tiểu phẩm sân khấu. Nhìn chung Liên hoan các Đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma túy cụm 3 Bến Cầu - Gò Dầu - Trảng Bàng năm nay, các đội tham gia đều có sự chuẩn bị tốt, được đầu tư kỹ, nắm được những kiến thức cơ bản, khả năng tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội…đề cập đến những vấn đề đang được xã hội quan tâm, đảm bảo tốt theo  chủ đề…Kết quả, Ban Tổ chức Liên quan  đã trao  03 giải thưởng:  giải A, B, C cho các Đội  Bến Cầu - Trảng Bàng - Gò Dầu.

Thông qua Liên hoan các Đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống ma túy năm nay nhằm thực hiện mục tiêu: “Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu nhi là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống ma túy”.

Hiện nay toàn huyện Bến Cầu  có 104 đối tượng nghiện ma túy do công an quản lý.  Từ đầu năm 2013 đến nay, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang 05 vụ, 11 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 0,5 kg ma túy tổng hợp, thử nhanh phát hiện 67 đối tượng sử dụng ma túy và bắt 01 hộ dân xã Long Giang trồng 2,8 kg cây cần sa… đã được xử lý theo quy định ./.

HÙNG-DŨNG