Bến Cầu tưng bừng khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7

Thứ tư - 25/12/2013 14:40 63 0

Bến Cầu tưng bừng khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7

Thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020. Sau khi tổ chức thành công đại hội ở 8 xã và thị trấn. Sáng ngày 21/12/2013, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin & Thể thao, huyện Bến Cầu long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ 7 năm 2013. Đến tham dự có Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đại hội tỉnh Tây Ninh; Cấp huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã. Đặc biệt là có gần 1.500 người và vận động viên thuộc 09 đoàn xã, thị trấn, các lực lượng vũ trang, công nhân viên chức và học sinh tham dự diễu hành. Ông Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo huyện, phát biểu khai mạc Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội TDTT huyện Bến Cầu lần thứ 7

Đại hội TDTT năm nay Bến Cầu tổ chức 09 môn, đã thi đấu xong trước 04 môn là bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng và bi-da. Sau lễ khai mạc đại hội, sẽ tiến hành thi đấu 05 môn còn lại là kéo co, điền kinh, cầu lông, bóng bàn và trò chơi dân gian, có 33 đội với 217 vận động viên tham gia tranh tài, thi đua sôi nổi, phục vụ văn hóa tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân. Thông qua đại hội này nhằm đẩy mạnh việc phát triển phong trào TDTT quần chúng, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, tập hợp đông đảo quần chúng, trước hết là thanh thiếu niên, học sinh, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức lao động tham gia, tạo ra sân chơi lành mạnh trong phong trào TDTT của huyện. Tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ 7 năm 2014.

Hiện nay, huyện Bến Cầu có 27,2% dân số tham gia “rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”, huyện thường xuyên tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng,  phục vụ “món ăn” văn hóa, tinh thần cho nhân dân, nhân dịp các ngày lễ lớn, tết cổ truyền, các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước và của địa phương, nhằm có sức khỏe để học tập, lao động, tăng gia sản xuất./.

QUANG-DŨNG