Bến Cầu-Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo xã An Thạnh

Thứ năm - 25/04/2019 17:00 70 0

Bến Cầu-Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo xã An Thạnh

Thực hiện công tác phòng, chống bệnh tật trong mùa hè; chung tay cùng cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân: Sáng ngày 19/4/2019, tại Dinh Ông thuộc ấp Voi, xã An Thạnh-UBND xã, Xã Đoàn và Ủy Ban Hội LHTN.VN xã An Thạnh cùng Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, Trạm Y tế xã An Thạnh phối hợp các chiến sỹ quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Ban Cúng tế Đình Miếu xã An Thạnh tổ chức đợt y tế về làng-khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã An Thạnh và nhân dân tín ngưỡng đi cúng tế ở Dinh Ông.

831.jpg

Tại đây các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, Trạm Y tế xã An Thạnh và quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã tư vấn việc chăm lo sức khỏe ban đầu, khám bệnh tổng quát và cấp thuốc tây y miễn phí cho hơn 100 người; với giá trị của mỗi toa thuốc là 70.000đ, tổng kinh phí tiền thuốc cấp miễn phí của đợt khám bệnh này là 07 triệu đồng, do gia đình của bà Trần Thị Kim Loan (sinh năm 1950), là Việt Kiều hiện đang định cư tại Hoa Kỳ, có quê quán tại Khu phố Rạch Sơn, huyện Gò Dầu tài trợ.

Trước đó 01 tháng, tại Đình Bà thuộc ấp Bến, xã An Thạnh: Gia đình bà Loan đã tài trợ 07 triệu đồng tiền thuốc tây y, phối hợp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức đợt "Y tế về làng"-tư vấn về sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc tây miễn phí cho hơn 100 người dân ở xã An Thạnh./.