Bến Cầu giao lưu văn nghệ Vu lan Báo hiếu năm 2019 điểm tỉnh

Thứ tư - 14/08/2019 17:00 90 0

Bến Cầu giao lưu văn nghệ Vu lan Báo hiếu năm 2019 điểm tỉnh

Chiều ngày 12/8/2019, tại Hội Trường Đại đội 61, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức giao lưu văn nghệ Vu Lan báo hiếu năm 2019 điểm của tỉnh Tây Ninh. Đến dự có Đại tá Đỗ Thành Việt-Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, Thành Phố, Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 179, Thích nữ Tâm Liên-Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bến Cầu cùng đại diện thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ Đại đội bộ binh 61.

Tại buổi giao lưu Trung tá-Phan Văn Long-Chính trị phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu giới thiệu sơ nét về sự ra đời của phật ở Việt Nam, những đóng góp của đồng bào Phật giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa. Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan-Báo hiếu và trách nhiệm của quân nhân. Đồng thời chiến sĩ Nguyễn Thành Nam-Trung đội 1; chiến sĩ Nguyễn Tấn Tới- Trung đội 2 và chiến sĩ Nguyễn Hoài Linh-Trung đội 1 Đại đội Bộ binh 61 giao lưu chia sẽ cảm nghĩa bản thân đối công ơn ông bà, ca mẹ, tổ tiên, các anh hùng dân tộc, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với nước, nhiệm vụ cả bản thân. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với tôn giáo, tăng cường đoàn kết nội bộ, quân dân, xây dựng đơn vị an toàn gắn liền với địa bàn an toàn, góp phần tích cực đấu tranh, phòng chống "diễn biến hòa bình" trên các lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị giao./.

Nguyễn Thiện