Bến Cầu khánh thành công viên 15/3

Thứ tư - 04/09/2019 22:00 276 0

Bến Cầu khánh thành công viên 15/3

Thiết thực lập thành tích Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng tám-Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Sáng ngày 30/8/2019, huyện Bến Cầu long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình công viên 15/3, đến dự lễ có ông Phạm Văn Tân-Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Yến Mai-Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Hồng Thanh-Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh; ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện ủy viên đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-UB.MTTQ các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn và đông đảo người dân đến dự.

Tại đây các đại biểu được nghe ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu giới thiệu khái quát về công viên 15/3 tại Sân bóng đá cũ huyện, thuộc khu phố 2, thị trấn Bến Cầu với diện tích sử dụng 18.076m2.

anh 1111-.JPG

Sau hơn 10 tháng khởi công xây dựng công trình (từ tháng 10/2018) công viên 15-3 (Ngày giải phóng huyện) khẩn trương đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của người dân, với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách cấp trên hỗ trợ mục tiêu và ngân sách huyện. Đây là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV, do Trung tâm quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Nội dung và quy mô công trình được chia làm 3 khu vực chính, gồm: Lối dẫn vào trung tâm quảng trường trung tâm, khu tổ chức dịch vụ, trò chơi; Quảng trường rộng 1.180m2, (điểm nhấn chính của công viên), nơi tập trung đông người, tổ chức lễ hội, sự kiện, hình dáng thiết kế hình tròn, tạo được sự tập trung gắn kết, nền lát gạch hoa văn đá mài, hai bên trục đường chính tập trung bố trí hai đồi cỏ; xây hồ cảnh, kết hợp phun nước, cổng trang trí thu hút tầm nhìn từ đường 786 vào, sân nền, tường rào, cây xanh, khu vệ sinh và hạ tầng kỹ thuật toàn công viên đảm bảo theo kiến trúc, thiết kế, lắp đặt các trang thiết bị đạt chuẩn.

Tại buổi lễ các đại biểu cắt băng khánh thành và đi tham quan công viên 15/3 của huyện Bến Cầu.

Công viên 15/3 đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho người dân địa phương có địa điểm sinh hoạt, hội họp, luyện tập thể dục thể thao, các em thiếu nhi có một điểm vui chơi lý tưởng./.

Nguyễn Thiện