Bến Cầu: vận động xây tặng 10 căn nhà ĐĐK, tình thương cho hộ nghèo

Thứ ba - 19/05/2020 00:00 93 0

Bến Cầu: vận động xây tặng 10 căn nhà ĐĐK, tình thương cho hộ nghèo

Thực hiện Kế hoạch xây tặng 60 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2020, nhằm chăm lo giúp đỡ cho hộ nghèo có căn nhà mới để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo: Trong 04 tháng đầu năm 2020, chính quyền, các ngành các cấp ở huyện Bến Cầu đã vận động, xây tặng và bàn giao được 10 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo, hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện; với tổng nguồn kinh phí vận động là 500 triệu đồng.

Trong đó: Huyện đã vận động Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II tài trợ xây tặng 03 căn cho hộ nghèo ở xã Tiên Thuận, Long Thuận và Long Khánh, với tổng giá trị là 120 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh và huyện Bến Cầu đối ứng đã xây tặng 03 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tiên Thuận, với mỗi căn trị giá là 55 triệu đồng; Ban đại diện Hội Thánh Cao đài tỉnh Tây Ninh đã tài trợ xây tặng 02 căn nhà cho dân nghèo xã An Thạnh, tổng trị giá là 110 triệu đồng; Báo Pháp Luật Việt Nam vận động xây tặng 01 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo tại xã Lợi Thuận với trị giá là 50 triệu đồng; Hội LHPN huyện Bến Cầu vận động xây tặng 01 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Tiên Thuận, trị giá là 55 triệu đồng.

Hiện nay, UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu và 09 xã, thị trấn trong huyện đang tiếp tục khảo sát, lập hồ sơ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, để trình UB.MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh xem xét, bổ sung nguồn kinh phí đối ứng từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh và huyện, sẽ xây tặng 40 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.