Bến Cầu-Ra mắt Mô hình “Ban Dân vận-Mặt trận phối hợp Họ đạo Cao Đài xã Long Chữ chăm lo cho người khuyết tật” năm 2020

Thứ hai - 16/03/2020 17:00 89 0

Sáng ngày 10/3/2020, tại Thánh thất Cao Đài xã Long Chữ: Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu và Ủy ban MTTQ.VN huyện Bến Cầu chọn xã Long Chữ làm điểm, tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Ban Dân vận-Mặt trận phối hợp Họ đạo Cao Đài xã Long Chữ chăm lo cho người khuyết tật” năm 2020.

Đến dự lễ ra mắt, có ông Lê Thanh Tuyến-Phó Trưởng Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, dân tộc, tôn giáo-Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Thanh Danh-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu, ông Lê Thanh Hải-Phó Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện, lãnh đạo Phòng LĐ,TB&XH, Hội LHPN.VN, Hội CCB, Hội Nông dận huyện.

911.jpg

Tại Lễ ra mặt, Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu ban hành và thông Quyết định về việc thành lập Ban Điều hành mô hình “Chăm lo người khuyết tật” trên địa bàn xã Long Chữ có 06 thành viên, do ông Nguyễn Thanh Danh-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu làm Trưởng ban, ông Lê Thanh Hải-Phó Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện làm Phó Ban trực; cùng đại diện 05 tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội huyện và Phòng LĐ,TB&XH huyện tham gia giám sát. Theo Kế hoạch của Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu thực hiện mô hình “Chăm lo người khuyết tật” trên địa bàn xã Long Chữ năm 2020: Thông qua Mô hình, bằng các hình thức vận động phù hợp để giúp đỡ cho người khuyết tật tăng thêm nghị lực, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đồng thời thể hiện mối quan hệ gắn bó hơn nữa giữa “đạo” và “đời”, qua đó nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong nhân dân.

Trên cơ sở đó, Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu phối hợp chặt chẽ UB.MTTQ.VN huyện, các tổ chức thành viên, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Cai quản Họ đạo xã Long Chữ xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện mô hình, đã trao tặng 08 suất quà nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá là 300.000đ) tại Lễ ra mắt và tiếp tục duy trì hàng tháng đến trao tặng quà tại gia đình, để hỗ trợ cho người khuyết tật trên địa bàn xã Long Chữ đến tháng 12/2020./.