Bến Cầu tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2019

Thứ hai - 10/06/2019 18:00 90 0

Bến Cầu tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2019

Sáng 01/6/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2019, đến dự có ông Phan Văn Hòa-Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu.

Về tham gia hội thi có 16 thí sinh là các em học sinh đến từ 16 đội thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Tại Hội thi, các thí sinh trình bày những mẫu chuyện ca ngợi về Bác Hồ, đất nước, con người Việt Nam và quê hương, ca ngợi về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà cha mẹ…. Những mẫu chuyện phản ảnh gương người tốt, việc tốt trong chiến đấu, lao động, học tập, những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước….

Nhìn chung, các đội đều chọn thực hiện đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Hầu hết các câu chuyện kể được dàn dựng công phu, sáng tạo hợp lý và sử dụng hình thức sân khấu hóa đã làm nội dung câu chuyện trở nên hấp dẫn người nghe hơn.

Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về em Huỳnh Nguyễn Phương Trinh Trường Tiểu học Long Giang với mẫu chuyện kể 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc; giải nhì thuộc về em Trương Thị Trà My-Trường Tiểu học Tiên Thuận B, em Đoàn Nguyễn Như Ý-Trường Tiểu học Thị trấn Bến Cầu. Đồng thời Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và nhiều giải khác cho các thí sinh tham gia dự thi.

Thông qua hội thi, nhằm phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo cho các em có sân chơi bổ ích, đẩy mạnh phong trào đọc sách thiếu nhi trong toàn huyện. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo, tình yêu thương ông bà cha mẹ, thầy cô trường lớp./.

Nguyễn Thiện