Bến Cầu-Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật làn thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ hai - 10/06/2019 18:00 78 0

Bến Cầu-Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật làn thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 06/6/2019, Chi hội Văn học, nghệ thuật huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Nam-Phó chủ tịch Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Cư-Phó bí thư Thường trực huyện ủy, ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu cùng tham dự Đại hội còn có lãnh đạo các ban ngành của huyện; các nhà văn, nhà thơ, bạn thơ trong và ngoài huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác văn học nghệ thuật huyện Bến Cầu đã có những bước phát triển mới, các hoạt động chi hội đã dần đi vào chiều sâu, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, thể hiện rõ vai trò, vị trí của mình trong đời sống văn hóa của huyện nhà. Cơ cấu tổ chức hoạt động trên lĩnh vực văn học-nghệ thuật với 4 câu lạc bộ Văn thơ, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, sân khấu cải lương và 01 câu lạc bộ sáng tác trẻ. Thu hút 26 thành viên tự nguyện tham gia vào Hội văn học, Nghệ thuật tỉnh, đến nay Chi hội có 54 hội viên, trong đó có 10 hội viên Hội viên Văn học, nghệ thuật tỉnh đang sinh hoạt trên đia bàn huyện. Bên cạnh đó Chi hội còn tham gia Đội thông tin tuyên truyền lưu động, củng cố, xây dựng 9 đội văn nghệ thuộc ở các xã, thị trấn, duy trì 7 câu lạc bộ đờn ca tài tử cải lương thuộc huyện và ở các xã thị trấn với 80 thành viên. các hội viên của chi hội đã có nhiều tác phẩm ở các lĩnh vực và thể loại khác nhau, những tác phẩm đó mang nhiều nội dung và màu sắc, đã góp phần tô thấm thêm nét đẹp quê hương trong mắt bạn đọc, quảng bá hình ảnh quê hương, công trình xây dựng, tiềm năng du lịch, lịch sử địa lý của huyện Bến Cầu đến bạn đọc, vận động hội viên sáng tác các bài ca cổ và các bản vắn tài cử cải lương về quê hương Bến Cầu, ca ngợi sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, hiện đang sưu tầm, lưu giữ 130 tác phẩm sáng tác về huyện Bến Cầu.

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bến Cầu ghi nhận những kết quả mà Chi Hội đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, Chi Hội cần quán triệt sâu sắc nội dung nghị quyết của Đảng về văn hóa, văn học, nghệ thuật trong thời kì mới, tổ chức hội tiếp tục phát huy tính sáng tạo, sự tâm huyết, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt vai trò định hướng cho văn nghệ sỹ bám sát thực tiễn đời sống, gắn bó với nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động sáng tác; thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức hội vững mạnh toàn diện, để Chi hội thực sự là mái nhà chung, nơi tập hợp động viên đội ngũ văn nghệ sỹ của huyện phát huy tài năng, trí tuệ, sáng tạo đóng góp vào sự phát triển của quê hương.

Tại Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 03 đồng chí, trong đó ông Phạm Đình Nhật giữ chức danh Chi Hội trưởng.

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển sự nghiệp văn học nghệ thuật huyện trong thời gian qua./.

Nguyễn Thiện