Thị Trấn Bến Cầu đón nhận danh hiệu Thị Trấn Văn hoá

Thứ ba - 05/11/2013 16:15 61 0

Thị Trấn Bến Cầu đón nhận danh hiệu Thị Trấn Văn hoá

Chiều ngày 01/11/2013, tại trụ sở UBND, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) Thị trấn Bến Cầu long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Thị trấn Văn hóa năm 2012. Đến tham dự có đại diện BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh; Thường trực Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, các đ/c nguyên là lãnh đạo huyện nghỉ hưu hiện cư trú tại Thị Trấn, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và gần 400  nhân dân 04 khu phố Thị trấn cùng tham dự. Ông Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH huyện dự và phát biểu.

Thị Trấn Bến Cầu nhận danh hiệu thị trấn văn hoá

Từ năm 2008, Thị trấn Bến Cầu đã tổ chức đăng ký xây dựng Thị trấn văn hóa, được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện đến nay. Bằng các giải pháp điều hành, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân 04 khu phố đồng tình thực hiện các yêu cầu, mục đích ý nghĩa của việc xây dựng Thị trấn văn hóa theo tiêu chuẩn đề ra…được BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh, huyện  tổ chức khảo sát chấm điểm  đạt chuẩn văn hóa  năm 2012.

Kết quả thực hiện  theo các tiêu chuẩn, Về đời sống kinh tế: Trên 90% hộ dân có đời sống ổn định, không có hộ đói, nhà dột nát, trên 99% hộ sử dụng lưới điện sinh hoạt và phương tiện nghe nhìn; Về thực hiện đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú Văn hóa thông tin, thể dục thể thao: Hàng năm các cơ quan đều đạt “ Văn minh công sở, xây dựng cơ quan an toàn, sạch đẹp;  Trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. 4/4 Khu phố đều có Câu Lạc bộ thể dục thể thao và Đờn ca tài tử; Có 03 điểm trường kiên cố và 02 điểm trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác dân số, gia đình và trẻ em, các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đảm bảo thực hiện tốt; Về môi trường cảnh quan: các tiêu chuẩn được đảm bảo, có trên 95% hộ sử dụng nước giếng khoan và nước máy qua khâu lọc khử Clo đảm bảo vệ sinh; Về thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước: Các  chỉ tiêu về KT-XH-QPAN  đều thực hiện có hiệu quả, đạt và vượt chỉ tiêu. Đảng bộ Thị trấn nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và được biểu dương. Hiện nay Thị trấn Bến Cầu có diện tích tự nhiên trên 657ha, 4/4 Khu phố văn hóa, 1814 hộ dân, 8278 nhân khẩu, trên 50% kinh doanh, dịch vụ nhỏ lẻ,  40% sinh sống bằng nghề nông nghiệp, còn lại là công nhân lao động.

Tại buổi lễ, đại diện BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh đã công bố Quyết định của UBND tỉnh và trao bằng Công nhận “Thị trấn Bến Cầu đạt chuẩn Thị trấn Văn hóa năm 2012” cho Chủ tịch UBND thị trấn vinh dự đón nhận và phát biểu chào mừng, mong muốn BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH Thị trấn luôn phấn đấu giữ vững danh hiệu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xứng đáng là trung tâm hành chính, kinh tế, là đơn vị đầu tiên của huyện Bến Cầu đạt danh hiệu Văn hóa , đồng thời phải luôn nỗ lực phấn đấu để đạt “Thị trấn Văn minh Đô thị vào năm 2014”. Nhân dịp này UBND tỉnh  và Thị trấn Bến Cầu đã tặng bằng khen, giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDĐKXDĐSVH thời gian qua ở địa phương./.

Ngày 01/11/2013

Hùng Dũng+Thiện Tâm