Hội đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức Chương trình “Tìm hiểu văn hóa truyền thống, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước” tại Trường THCS Nguyễn Văn Ẩn

Thứ hai - 21/11/2022 10:07 293 0
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2022: Chiều ngày 18/11/2022, tại Trường THCS Nguyễn Văn Ẩn (Xã Long Thuận), Hội đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức Chương trình số 3, với chủ đề “Tìm hiểu văn hóa truyền thống, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước” năm học 2022-2023.

Nhằm thực hiện hóa Mô hình “Cùng em tìm hiểu văn hóa dân tộc Việt Nam” năm học 2022-2023: Tại Chương trình, hơn 600 em học sinh và giáo viên của Trường THCS Nguyễn Văn Ẩn được xem rất nhiều tiết mục văn nghệ rất đặc sắc mang đặm dấu ấn truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Với mong muốn giáo dục về truyền thống văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước; với trên 21 năm trong giảng dạy và quản lý, cô Nguyễn Thị Thu Diệu-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Ẩn đã giao lưu, chia sẽ nhiều kinh nghiệm về truyền thống giáo dục của trường, những kỷ niệm đẹp nghề giáo của bản thân trong truyền lửa cho học sinh và trong thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” do ngành Giáo dục phát động. Trong đó, nhà trường luôn chú trọng và có định hướng tốt trong hoạt động giáo dục, nhất là giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cội nguồn hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc và giáo dục đạo đức cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, đây cũng là dịp các em học sinh của trường, càng trân trọng và tôn quý hơn về nghề giáo, là một trong những nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề của “Sự nghiệp trồng người” đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh của trường, sau này đã trở thành công dân có ích cho xã hội, thành đạt trong lao động, công tác và trong cuộc sống./.