Bến Cầu họp UBND huyện phiên thường kỳ tháng 8/2014

Thứ năm - 28/08/2014 17:30 47 0

Bến Cầu họp UBND huyện phiên thường kỳ tháng 8/2014

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014. Sáng ngày 26/8/2014, tại phòng họp lầu 1, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2014. Đến dự có thường trực và 02 ban HĐND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 8/2014

Tại phiên họp đã thông qua các nội dung về: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2014; Báo cáo công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2014-2015; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 65 của Huyện ủy, về thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” trên địa bàn huyện. Kết quả thực hiện Chương trình đột phá của huyện “Về phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015” và một số vấn đề liên quan khác… Nhìn chung trong tháng 8/2014, UBND huyện chỉ đạo, điều hành thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2014, đã đạt được những kết quả khả quan; diện tích gieo trồng vụ mùa đến nay được 913 ha, đạt trên 92,5% so với cùng kỳ, thu hoạch vụ hè thu được trên 7.130 ha, đạt gần 60,6% so với tổng diện tích gieo trồng; tính đến hết tháng 7/2014 tổng thu ngân sách trên địa bàn được 26,7 tỷ đồng, đạt 40,65% so với dự toán tỉnh giao; chi ngân sách trên 109 tỷ, đạt gần 52%; giải ngân các nguồn vốn do huyện làm chủ đầu tư trên 48,4 tỷ đồng, đạt hơn 60,8% so với kế hoạch vốn. Các điểm trường trong huyện đảm bảo đủ điều kiện cho khai giảng năm học mới 2014-2015; xử phạt 452 trường hợp vi phạm an toàn giao thông với số tiền 559 triệu đồng. Công tác khám và chữa bệnh, triển khai các chương trình y tế quốc gia được duy trì. Việc thực hiện nâng cao kỷ luật, kỷ cương, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các hoạt động văn hóa thông tin tuyên truyền, hoạt động thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị nội ngoại biên luôn được giữ vững và ổn định.

Tuy nhiên, thu ngân sách vẫn tiếp tục gặp khó khăn đạt thấp so với kế hoạch, buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông giảm nhưng tội phạm hình sự tăng so với tháng trước./.

HÀ QUANG