Bến Cầu - Sơ kết công tác Thi đua - Khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 04/08/2014 19:40 56 0

Bến Cầu - Sơ kết công tác Thi đua - Khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014

Chiều ngày 01/8/2014, tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Thi đua-Khen thưởng (TĐ-KT) 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc sở Nội vụ, cùng trên 50 đại biểu là Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Võ Minh Tâm - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Võ Minh Tâm-CT.UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Ngay từ đầu năm, huyện Bến Cầu đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014 phát động các phong trào thi đua gắn với thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh (KT-XH,QP-AN), phong trào “Bến Cầu chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ đó đã tạo động lực mạnh mẽ trong từng cơ quan, đơn vị, tình hình an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng giữ vững, các chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện thường xuyên. Tổng giá trị sản xuất trong huyện tăng 10,97%. Diện tích gieo trồng  gần 26.755 ha, tăng 0,89%.Tổng thu ngân sách 21,7 tỷ đồng, đạt 32,94%; chi ngân sách 90,73 tỷ đồng, đạt 43,24% dự toán. Vốn đầu tư XDCB phân khai cho 73 dự án,  với gần 88 tỷ đồng, giải ngân được 41,7 tỷ, đạt 47,4%. Năm học 2013-2014, cấp Tiểu học và THCS tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THPT ở 03 điểm trường Nguyễn Huệ đạt 99,15%, Huỳnh Thúc Kháng đạt 93,52% và Trung tâm Giáo dục thường xuyên đạt 68,7%. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nổi. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách được hỗ trợ kịp thời với tổng số tiền 14,68 tỷ đồng. Xây dựng Nông thôn mới đến nay đạt được 78/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 51,97%.

Thông qua các phong trào thi đua, thời gian qua UBND huyện đã khen thưởng cho 176 tập thể, 610 cá nhân  có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, xét công nhận đề nghị cấp trên khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân lao động xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh với 41 Bằng khen, 01 Cờ thi đua, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Bằng khen và Chủ tịch nước tặng 01 Huân chương Lao động hạng ba.

Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc sở Nội vụ, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn thời gian qua, đồng thời nêu lên những tồn tại, yếu kém cần chấn chỉnh khắc phục, đảm bảo công tác TĐ-KT thời gian tới được tốt hơn, có tác dụng nêu gương, khích lệ tinh thần, không chạy theo  hình thức, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH,QP-AN ở địa phương./.

HÙNG – DŨNG