Bến Cầu - Hội nghị UBMTTQ Việt Nam huyện lần thứ 02

Thứ sáu - 01/08/2014 16:25 41 0

Bến Cầu - Hội nghị UBMTTQ Việt Nam huyện lần thứ 02

Sáng ngày 31/7/2014, tại hội trường Khối vận, UB.MTTQVN huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị lần thứ 2, khoá X, nhiệm kỳ 2014-2019 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2014. Đến tham dự có ông Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy, bà Trần Thị Bích Liên, Ủy viên Thường trực HĐND, ông Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên MTTQVN huyện, Chủ tịch UB.MTTQVN các xã, thị trấn. Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua: Báo cáo tình hình hoạt động của UBMTTQ huyện 6 tháng đầu năm và chương trình phối hợp hoạt động 6 tháng cuối năm 2014; thông báo tham gia xây dựng chính quyền; Thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện; Thông báo tình hình hoạt động phối hợp của UBND huyện với UBMTTQ huyện; Sơ kết cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết…6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng qua, UBMTTQVN huyện Bến Cầu đã triển khai thực hiện đạt khá tốt chương trình công tác đề ra, tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động đưa Nghị quyết của Đảng, Chính phủ đi vào đời sống nhân dân, khẳng định vai trò quan trọng của MTTQVN trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng Nông thôn mới, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… được sự đồng tình tham gia của các tầng lớp nhân dân, đã mang lại hiệu quả thiết thực, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có đạo và đồng bào dân tộc được quan tâm thực hiện tốt hơn, góp phần vào việc phát triển KT-XH, QP-AN ở địa phương.

Kết quả tuyên truyền hơn 550 cuộc, có gần 25.000 lượt người dự, được công nhận, giữ vững 40/41 ấp, khu phố văn hoá nhiều năm liền, có 15.192/16.659 hộ đăng ký gia đình văn hoá, đạt 91,2%; 24/24 cơ sở đăng ký tín ngưỡng tôn giáo-dân gian văn minh; Vận động tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế cho 165 hộ, số tiền trên 1,4 tỷ đồng, giới thiệu có việc làm ổn định 159 người nghèo; các nhà hảo tâm tặng 3.573 phần quà, số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho dân nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2090 bệnh nhân nghèo, số triền 35,2 triệu đồng; Thực hiện cuộc vận động quỹ “Ngày Vì người nghèo” được gần 623 triệu đồng, đạt 124,5% kế hoạch tỉnh giao, xây tặng 42 căn nhà Đại đoàn kết, nhà nhân ái; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân với thành phố và các xã bạn giáp ranh Vương quốc Campuchia, đã khám bệnh cấp thuốc và tặng 300 phần quà, trị giá 90 triệu đồng; đảm bảo tốt công tác tiếp xúc cử tri với ĐB.QH và HĐND các cấp 45 cuộc, có trên 2.700 cử tri, kiến nghị trên 270 vấn đề, đã giải trình 230 vấn đề. Ngoài ra, MTTQVN huyện Bến Cầu còn làm tốt công tác giám sát và phối hợp giám sát với các Ban của HĐND huyện trong giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, đầu tư cộng đồng và hoạt động Thanh tra nhân dân…/.

HÙNG-DŨNG