Bến Cầu - Diễn tập chiến đấu trị an xã nội địa Long Giang năm 2014

Thứ năm - 07/08/2014 16:55 60 0

Bến Cầu - Diễn tập chiến đấu trị an xã nội địa Long Giang năm 2014

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức cho cấp uỷ, chính quyền các xã trong việc chỉ đạo điều hành và vận hành cơ chế chiến đấu trị an, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu  qua các trạng thái, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sáng ngày 05/8/2014, tại Trung tâm văn hoá xã Long Giang, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Cầu tổ chức diễn tập chiến đấu trị an cấp xã năm 2014. Đến tham dự có Thượng tá Ngô Thành Đồng, Phó Tham mưu Trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đ/c Phan Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện, trên 70 đ/c là lãnh đạo Ban CHQS, Công an huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban CHQS và lãnh đạo Công an các xã, thị trấn trong huyện. Đ/c Nguyễn Văn Hây, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo chiến đấu-trị an huyện chủ trì buổi diễn tập.

Đ/c Nguyễn Văn Hây- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập

Năm 2014 huyện Bến Cầu chọn Long Giang là xã nội địa có vị trí và tầm quan trọng trong thế trận liên hoàn của huyện, với 04 ấp gồm: ấp Bảo, Xóm Khách, Long Tân và Cao su, có trên 1500 hộ, với dân số gần 06 ngàn người, để diễn tập thực hiện vận hành theo cơ chế đề mục “Tổ chức, chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn xã”. Nội dung diễn tập được tổ chức thành 3 giai đoạn như tình huống giả định cụ thể, các bộ phận thực hành diễn tập gồm: Đảng uỷ, UBND, BCH.QS và Công an xã Long Giang đều làm tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo theo phân công.

Cuộc diễn tập đảm bảo tốt yêu cầu, nội dung, xử lý theo tình huống cụ thể đề ra, thông qua cuộc diễn tập này, nhằm nâng việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và vận hành cơ chế chiến đấu trị an, tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang tại chỗ với các lực lượng vũ trang xã biên giới và nội địa, cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng-an ninh nhân dân, chủ động sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Long Giang và các địa phương khác của huyện Bến Cầu./.

HÙNG-DŨNG