Bến Cầu - Đồng loạt ra quân làm công tác dân vận năm 2014

Thứ sáu - 18/07/2014 22:45 58 0

Bến Cầu - Đồng loạt ra quân làm công tác dân vận năm 2014

Sáng ngày 17/7/2014, tại ấp Long Hoà 1 xã Long Chữ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu, tổ chức ra quân phối hợp làm công tác dân vận năm 2014. Đến tham dự có Thượng tá Nguyễn Trường Hải, Chính ủy Trung đoàn 174, Đại diện BCĐ công tác VĐQC tỉnh, huyện, đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện uỷ, hơn 200 Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 174, Lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân xã Long Chữ. Đ/c Huỳnh Văn Thức, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng BCĐ huyện chủ trì phát động lễ ra quân.

Năm nay, huyện Bến Cầu đồng loạt ra quân phối hợp làm công tác VĐQC thời gian 10 ngày, từ ngày 17 đến ngày 26/7/2014 ở 9/9 xã thị trấn, theo phương châm “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Tập trung lực lượng cho 02 xã Long Giang và Long Chữ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó xã Long Giang có các đơn vị: Đại đội bộ binh 61, Dân quân cơ động, Công an huyện, Đồn Biên phòng Long Phước với lực lượng gần 300 người. Riêng các xã, thị trấn còn lại tự huy động lực lượng tại chổ cùng tổ chức ra quân theo kế hoạch. Nội dung hoạt động gồm: tuyên truyền Nghị quyết 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của BCH Trung ương Đảng (khoá XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; các chương trình mục tiêu quốc gia: 04 giảm,vệ sinh ATTP, tai nạn giao thông; kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ. Đặc biệt là về biển, đảo Việt Nam trong thời gian gần đây và tình hình phân giới, cắm mốc Việt Nam-Campuchia trên địa bàn huyện. Tham gia giúp dân lao động sản xuất, sửa chữa nhà cho dân nghèo, đối tượng chính sách, nâng cấp, làm mới đường giao thông nông thôn, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, thực hiện các phong trào: “Đền ơn đáp nghĩa”

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174, các đơn vị, LLVT huyện cùng nhân dân 02 xã Long Chữ và Long Giang tự huy động xe cơ giới, đóng góp trên 100m3 đất đá, chặt phá cây cối… tiến hành nâng cấp, làm mới 03 tuyến đường Bàu lục bình dài gần 1000m, rộng 05m ở ấp Long Hoà 1 và 2 tuyến đường ở ấp Cao Su dài 2.500m, tạo thông thoáng đi lại, vận chuyển hàng hoá nông sản cho nhân dân, đồng thời Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách, dân nghèo ở xã Long Chữ.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, công tác dân vận giúp nhân dân thực hiện tốt, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng “Nông thôn mới” và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

Hùng Dũng+Nguyễn Thiện