Bến Cầu - Diễn tập điểm chiến đấu trị an cấp xã tại Long Khánh

Thứ năm - 24/07/2014 20:40 82 0

Bến Cầu - Diễn tập điểm chiến đấu trị an cấp xã tại Long Khánh

Nhằm kiểm tra đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và vận hành cơ chế cấp xã qua các trạng thái, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sáng ngày 21/7/2014, tại nhà Văn hoá xã Long Khánh, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Cầu tổ chức diễn tập chiến đấu trị an cấp xã, thị trấn năm 2014. Đến tham dự có Thượng tá Ngô Thành Đồng, Phó Tham mưu Trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hây, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện, trên 70 đồng chí là lãnh đạo Ban CHQS, Công an huyện, 02 Đồn Biên phòng Mộc Bài và Long Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban CHQS và lãnh đạo Công an 8 xã và thị trấn.

Năm 2014, huyện Bến Cầu chọn xã Long Khánh làm điểm diễn tập, thực hiện vận hành theo cơ chế với đề mục “Tổ chức, chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn xã”. Nội dung diễn tập được tổ chức thành 3 giai đoạn, như tình huống giả định, các bộ phận thực hành diễn tập: Đảng ủy, UBND xã, BCHQS xã, Công an xã đều làm tốt nhiệm vụ được phân công.

Xã Long Giang chuẩn bị thực hiện kế hoạch chiến đấu trị an và vận hành cơ chế, xử lý tình huống thống nhất như xã Long Khánh.

Cuộc diễn tập đảm bảo tốt yêu cầu, nội dung đề ra, thông qua cuộc diễn tập này, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức cho cấp ủy, chính quyền cấp xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và vận hành cơ chế chiến đấu trị an, tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang tại chỗ với các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ gần nhất,  cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, xây dựng được thế trận quốc phòng-an ninh nhân dân, gắn quốc phòng với kinh tế-xã hội, tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung những nội dung cần thiết phù hợp với tình hình vào các phương án, kế hoạch, chủ động sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Long Khánh và các địa phương huyện Bến Cầu./.

Hùng Dũng+Nguyễn Thiện