Bến Cầu - Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ sáu - 04/07/2014 22:05 49 0

Bến Cầu - Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện  lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 04/7/2014 tại hội trường Huyện uỷ, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Bến Cầu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019 với chủ đề “Thanh niên Bến Cầu đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, xung kích xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”, đây là ngày hội lớn của thanh niên trong huyện. Đến tham dự có chị Phan Thị Thùy Vân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện uỷ, đ/c Phan Văn Hòa Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, xã, thị trấn cùng 110 hội viên ưu tú, đại diện cho trên 1800 hội viên huyện Bến Cầu về dự đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2009-2014, Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu đã có nhiều nỗ lực, phát động hội viên, thanh niên với nhiều phong trào thực hiện 3 cuộc vận động: Thanh niên sống đẹp, sống có ích; Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng” và 2 chương trình công tác Hội là Khi tổ quốc cần và xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Tuổi trẻ Bến Cầu  ra sức thi đua cống hiến trí tuệ, công sức, vật chất tinh thần, cùng chung tay xây dựng quê hương bằng những việc làm thiết thực như: Tuyên dương 200 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, trồng trên 5.000 cây xanh, quét dọn, phát hoang, sửa chữa gần 70km đường giao thông nông thôn. Hiến 935 đơn vị máu, vận động xây dựng, sửa chữa 34 căn nhà, trị giá gần 400 triệu đồng; Phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng  8434 phần quà, suất thuốc, trị giá trên 760 triệu đồng cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, người cao tuổi, trẻ em... Tổ chức đối ngoại nhân dân với thanh niên các xã giáp ranh nước bạn Campuchia, khám bệnh tặng gần 1000 phần quà và 1300 suất thuốc trị giá 400 triệu đồng. Phối hợp các ngành liên quan mở 34 lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ trồng rau sạch, trồng nấm, nuôi ếch, lươn, cá, lái xe B2 cho 1800 hội viên theo phong trào “4 mới”, hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho trên 3.700 hội viên thanh niên, giải ngân cho 382 hộ thanh niên vay số vốn trên 04 tỷ đồng. Tiển đưa 721 thanh niên lên đường nhập ngũ. Thành lập mới 03 Câu lạc bộ: thầy thuốc trẻ và kỹ năng. Hiện nay huyện Bến Cầu có 18.868 thanh niên, với 1822 hội viên đang sinh hoạt ở 63 chi hội.

Đại hội đã hiệp thương chọn ra Ủy ban Hội huyện nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 21 người, anh Nguyễn Thái Bình, Phó Bí thư huyện đoàn, được tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu, đồng thời chọn ra 13 đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh sắp tới.

Nhân dịp này, huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ qua.

HÙNG DŨNG - QUANG SON