Bến Cầu - Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2014

Thứ tư - 25/06/2014 17:10 58 0

Bến Cầu - Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm  2014

Chiều ngày 24/6/2014 tại Hội trường UBND, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có trên 70 đồng chí là thành viên Ban ATGT, lãnh đạo các cơ quan phòng, ban, đoàn thể huyện, đội CSGT,Thanh tra giao thông, Hiệu Trưởng các trường THPT, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì .

Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, ngay từ đầu năm  2014, Ban ATGT huyện Bến Cầu đã xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp tích cực, quán triệt đến cán bộ chiến sĩ công an, các lực lượng tham gia giữ gìn trật tự ATGT, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, xã và nhân dân trong huyện, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các điểm trường THPT và THCS, Công ty Cổ phần Việt Nam-Mộc Bài, các xí nghiệp, lái xe vận tải hàng hóa - hành khách, đến khu dân cư tại nơi đăng ký phương tiện của Công an huyện, qua đó tổ chức làm cam kết không vi phạm trật tự ATGT.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Đội CSGT- Trật tự và Lực lượng tham gia công tác đảm bảo ATGT huyện xã, thị trấn, Đồn Công an Mộc Bài đã tổ chức trên 2.500 ca tuần tra kiểm soát với hơn 9802 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Lập biên bản vi phạm hành chính 1926 trường hợp, tạm giữ 1234 phương tiện và 1370 giấy tờ các loại, ra quyết định xử phạt vi phạm  gần 1800 trường hợp với số tiền trên 2,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thời gian qua do thiếu nhiều biên chế Đội CSGT nên công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT trên địa bàn Bến Cầu  đều giảm so với thời gian cùng kỳ: giảm 550 ca, giảm 918 cán bộ chiến sỹ, giảm 630 trường hợp, giảm xử phạt 330 trường hợp và trên 200 triệu đồng tiền phạt…Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bến Cầu xảy ra 10 vụ, làm chết 11 người và bị thương 10 người. So với cùng kỳ năm 2013 tăng 01 vụ tai nạn, bằng số người bị thương, nhưng tăng đến 10 người chết. Làm tăng vượt mức cho phép người chết cả năm 2014 là 07 người (11/4 người chết).

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông tăng 6 tháng đầu năm 2014 phần lớn đều do ý thức người lái xe mô tô khi tham gia giao thông: uống rượu bia điều khiển xe, lái xe qua đường, chuyển hướng thiếu quan sát, lấn trái, vượt không đúng quy định, không nhường đường, không làm chủ tay láy tự té./.

HÙNG – DŨNG