Bến Cầu – Sơ kết phốp hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2013

Thứ năm - 10/07/2014 17:05 47 0

Bến Cầu – Sơ kết phốp hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2013

Chiều ngày 08/7/2014, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đến tham dự có Đại tá Tạ Tiến Minh-Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Chính uỷ Trung đoàn 174, đ/c Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng trên 70 đ/c là Thường trực HĐND, BCĐ công tác VĐQC huyện và các xã, thị trấn. Đ/c Huỳnh Văn Thức, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ chủ trì hội nghị

Trong 10 ngày ra quân làm công tác dân vận ở 9 xã, thị trấn ( từ ngày 15/7 đến 24/7/2013), do làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai sâu rộng đến tổ dân cư nên tạo được khí thế sôi nổi, tích cực ra quân. Gắn công tác dân vận với đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới tại xã điểm Long Khánh”, huyện Bến Cầu đã huy động cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5, LLVT huyện; các ban, ngành và nhân dân địa phương được gần 8.500 ngày công.  Xây dựng các công trình:  làm mới, dặm vá, sửa chữa, phát hoang các tuyến đường giao thông liên ấp dài 30.000m; nạo vét 7.700m kênh mương; trồng 650 cây xanh; thắp nến tri ân, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, phát động Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa; Vì người nghèo” được 22 triệu đồng và 200 ngày công; giúp dân sửa chữa nhà 10 gia đình nghèo trị giá 40 triệu đồng, thu hoạch hoa màu giúp 30 gia đình; vận động nhân dân hiến 24.000m2 đất, 06 xe cơ giới sang lấp, đổ 58 xe đất làm đường, tổng trị giá 600 triệu đồng; phối hợp khám chữa bệnh, tặng 200 suất thuốc, 500 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, tặng 05 suất học bổng, 400 quyển tập… tổng trị giá 250 triệu đồng; Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh-huyện và các xã thăm, tặng quà chăm lo đời sống  sinh hoạt các lực lượng làm công tác dân vận trị giá 50 triệu đồng; phối hợp BCĐ các xã, thị trấn, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước như: Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên; Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ… được trên 100 cuộc với 3.000 lượt người tham dự; tổ chức giao lưu 25 trận bóng đá, bóng chuyền, 04 đêm văn nghệ phục vụ cho hàng ngàn lượt người xem.

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, công tác VĐQC đã làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó quân-dân, làm cho nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này UBND huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt ra quân làm công tác VĐQC năm 2013./.

HÙNG DŨNG - QUANG SON