Bến Cầu - Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014

Thứ ba - 12/08/2014 20:40 79 0

Bến Cầu - Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và  xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014

Sáng ngày 08/8/2014 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PCTP,TNXH và XDPT.TDBVANTQ) 6 tháng đầu năm 2014. Đến tham dự có lãnh đạo Công an tỉnh, gần 90 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, các cơ quan ban ngành, đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, UBND và các ngành xã, thị trấn. Đồng chí Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm 2014, huyện Bến Cầu đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành, UBND các xã, thị trấn, tích cực hưởng ứng tham gia các Chương trình mục tiêu quốc gia, các đợt cao điểm, ra quân tấn công, trấn áp, tố giác các loại tội phạm, tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, xử lý mạnh các loại đối tượng có hành vi vi phạm.

Ký kết giao ước xây dựng PTTDBVANTQ giữa Công an và 6 thành viên MTTQVN huyện Bến Cầu

Trong 6 tháng qua tội phạm và tệ nạn ma túy huyện Bến Càu đang quản lý 231 người nghiện, hầu hết là thanh thiếu niên thích ăn chơi đua đòi. Triệt xóa, bắt giữ 04 vụ 05 đối tượng, tạm giữ gần 1,6g heroin, 2,23g ma tuý đá. Thử test nhanh phát hiện 115 trường hợp dương tính, đưa 05 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, xử phạt hành chính 11 đối tượng số tiến 8,25 triệu đồng.

Tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, xảy ra 67 vụ, (tăng 10 vụ so cùng kỳ), trong đó có 57 vụ trật tự xã hội, thiệt hại tài sản trên 800 triệu đồng, làm 10 người chết, 14 người bị thương.Tội phạm rất nghiêm trọng 06 vụ, nghiêm trọng và ít nghiêm trọng 61 vụ. Điều tra làm rõ 44 vụ, 63 bị can, đạt tỷ lệ 66%, thu hồi tài sản trị giá 175 triệu đồng. Triệt phá 01 chuyên án trộm cắp tài sản, bắt 04 đối tượng, làm rõ 07 vụ; 09 tụ điểm cờ bạc, bắt xử lý 04 đối tượng mua bán dâm, 01 cơ sở kinh doanh massage kích dục, xử phạt 48 triệu đồng. Công tác phòng, chống tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, bắt 86 vụ, 28 đối tượng, xử phạt hành chính trên 444 triệu đồng, tang vật tạm giữ trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua 6 tháng đầu năm 2014 một số tội phạm thuộc mục tiêu 04 giảm đều tăng so với cùng kỳ năm 2013, nổi lên là nạn trộm cắp tài sản và giết  người.

Nhân dịp này, Công an Bến Cầu và 06 tổ chức thành viên của UBMTTQ Việt Nam huyện đã ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện phong trào TDBVANTQ trong tình hình mới giai đoạn 2014-2018 trên địa bàn huyện Bến Cầu./.

HÙNG-DŨNG