Bến Cầu tổ chức lễ mitting, diễu hành hưởng ứng Ngày “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” 4/10/2019

Thứ hai - 07/10/2019 22:00 92 0

Sáng ngày 04/10/2019, tại trụ sở-UBND huyện Bến Cầu tổ chức mitting, diễu hành hưởng ứng kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (4/10/1961-4/10/2019) và 18 năm Ngày "Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC)" (04/10/2019).

Ông Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu dự và phát động tại buổi lễ.

Trong thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp. 9 tháng năm 2019, huyện Bến Cầu đã xảy ra 02 vụ cháy nổ, tăng 02 vụ so cùng kỳ, không gây thiệt hại về người, với tổng thiệt hại tài sản khoảng 300 triệu đồng. Cụ thể: Lúc 17 giờ ngày 07/02/2019, do sự cố chập điện đã xảy ra 01 vụ cháy 02 kho hàng tại Chợ Cầu Long Thuận của hộ anh Võ Thanh Phong, ngụ ấp Long Hòa, xã Long Thuận, gây thiệt hại khoản 150 triệu đồng; lúc 18 giờ ngày 26/4/2019, do đốt rác ở gần, xảy ra 01 vụ cháy nhà kho kim loại chứa 4,8 triệu cuộn rơm khô của anh Nguyễn Quốc Dũng, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận, thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

540.jpg

Trong những năm qua, công tác PCCC luôn được chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp ở huyện Bến Cầu, nhất là lực lượng chức năng rất quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về PCCC, đã thành lập các đội PCCC cơ sở tại các cơ quan, doanh nghiệp,…và các đội PCCC dân phòng; lực lượng PCCC hàng năm ở huyện được tập huấn nghiêm túc, đạt hiệu quả, đáp ứng tốt phương châm 4 tại chổ.

Ngay sau lễ Mitting, đoàn xe ôtô tuyên truyền cổ động, xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Gò Dầu-Bến Cầu, đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và  LLVT huyện ra quân diễu hành trên Tỉnh lộ 786 từ UBND huyện Bến Cầu đến UBND xã Long Giang dài trên 9km, tuyên truyền bằng loa cổ động đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp, Ban quản lý các chợ, các cơ sở sản xuất-kinh doanh, trường học, khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn huyện hãy tự giác chấp hành nghiêm Luật PCCC, tích cực tham gia phong trào Toàn dân PCCC, khắc phục và xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong các khâu PCCC, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và dập tắt các vụ cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ có thể xảy ra./.